Sẵn sàng cho Hội thi Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy Vòng 2, Khu vực 1
Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Thái Nguyên.

Tại vòng thi cấp tỉnh Thái Nguyên diễn ra vừa qua, ở phần thi thực hành, Đội thi Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy xã Thành Công, TP Phổ Yên đã nhanh chóng, chuyên nghiệp hoàn thành toàn bộ các thao tác liên quan đến công tác tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng dụng cụ, thiết bị chữa cháy; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh... trong thời gian 57s. Với thành tích dẫn đầu, các thành viên của đội đã bắt tay ngay vào công tác tập luyện để đại diện cho Đội thi tỉnh Thái Nguyên tham dự Vòng 2, Khu vực 1.

Anh Nguyễn Thái Bảo, thành viên Đội thi Tổ liên gia PCCC xã Thành Công, TP Phổ Yên, Đội thi tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: "Ở vị trí số 1 tôi cố gắng hết sức, nhanh nhất có thể, bấm chuông báo cháy, cắt khoá để mọi người có thể vào trong cứu người, cứu tài sản và chữa cháy".

Chị Trần Thị Thủy, thành viên Đội thi Tổ liên gia PCCC xã Thành Công, TP Phổ Yên, Đội thi tỉnh Thái Nguyên cho hay: "Về thể lực, chúng tôi phải luyện tập khởi động để phù hợp với thể lực của các vận động viên nam, cố gắng giành thành tích cao nhất".

Trung tá Ngô Đình Tú, Phó trưởng Công an TP Phổ Yên cho biết: "Phần lý thuyết và thực hành chúng tôi đã rút ra kinh nghiệm nhất định trong công tác huấn luyện để đảm bảo thành tích cao nhất".

Sẵn sàng cho Hội thi Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy Vòng 2, Khu vực 1
Thông qua hội thi cấp cơ sở, cấp tỉnh, người dân và các đội thi nhận thức được tầm quan trọng của kiến thức và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy trong cuộc sống hàng ngày.

Là địa phương được chọn làm địa điểm đăng cai tổ chức Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy Vòng 2, Khu vực 1; Ban Tổ chức Hội thi tỉnh Thái Nguyên đã tích cực phối hợp với Bộ Công an chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cần để Hội thi diễn ra thành công.

Thượng tá Phan Thanh Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Các phần kỹ thuật phục vụ cho thi đấu Công an tỉnh Thái Nguyên đã tham mưu cho UBND tỉnh chuẩn bị chu đáo về học cụ, phương tiện. Tất cả nội dung này đã sẵn sàng, quyết tâm làm tốt công tác tổ chức để thể hiện trách nhiệm cao với tinh thần mến khách, để lại hình ảnh đẹp đối với 13 địa phương vùng trung du miền núi phía Bắc về tham dự hội thi".

Thông qua hội thi cấp cơ sở, cấp tỉnh, người dân và các đội thi nhận thức được tầm quan trọng của kiến thức và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy trong cuộc sống hàng ngày. Hội thi cấp khu vực tổ chức tại Thái Nguyên tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của một hoạt động nghiệp vụ, góp phần nâng cao ý thức và kiến thức về pháp luật phòng cháy, chữa cháy, cũng như kỹ năng thực hành cho người dân và các tổ liên gia. Sự thành công của cuộc thi sẽ tiếp tục lan tỏa và thu hút sự chú ý từ rất nhiều lực lượng nhân dân và cán bộ, đặc biệt là các lực lượng phòng cháy, chữa cháy./.