Samsung vừa gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 7/8 tới đây tại thành phố New York (Mỹ). Mặc dù Samsung không hé lộ về sản phẩm mà hãng sẽ trình làng tại sự kiện này, nhưng dựa vào hé lộ trên thư mời có thể chắc chắn rằng đây là dịp để hãng trình làng chiếc smartphone cao cấp Galaxy Note10.

Samsung vẫn sử dụng tên gọi “Unpacked” cho những sự kiện ra mắt sản phẩm quan trọng của hãng. Đặc biệt, hình ảnh trên thư mời có sự xuất hiện của cây viết S Pen đặc trưng cho dòng Note kèm theo sự xuất hiện của một ống kính camera. Điều này khiến giới công nghệ dự đoán Samsung hé lộ Galaxy Note10 sẽ được tích hợp camera ngay trên cây viết S Pen.

samsung gui thu moi su kien ra mat galaxy note10 he lo cay viet tich hop camera
Hình ảnh trên thư mời sự kiện cho thấy nhiều khả năng camera sẽ được tích hợp vào viết S Pen của Galaxy Note10

Trước đó, với phiên bản Galaxy Note9, Samsung đã tích hợp kết nối Bluetooth lên cây viết S Pen, cho phép người dùng sử dụng cây viết này để điều khiển chức năng chụp ảnh trên sản phẩm. Còn với Galaxy Note10, nhiều thông tin bị rò rỉ trước đây cho rằng Samsung sẽ tích hợp camera vào cây viết S Pen để người dùng có thể chụp được những bức ảnh với góc nhìn độc đáo và thú vị hơn.

Tuy nhiên, để thực hiện được điều này đòi hỏi Samsung phải thu nhỏ kích thước của mô-đun máy ảnh rồi đưa vừa vào cây viết S Pen và chắc chắn đây là điều không hề dễ dàng gì. Nếu Samsung thực hiện được điều này thì đây là một bước tiến công nghệ của Samsung so với các đối thủ khác trên thị trường.

Galaxy Note10 được cho là phiên bản Note đầu tiên ra mắt với 2 biến thể, bao gồm Galaxy Note10 và Note10+ (hoặc Note10 Pro). Trong đó Galaxy Note10 sẽ sở hữu màn hình 6,4-inch, còn phiên bản Galaxy Note10+ sẽ có kích thước màn hình 6,7-inch. Cấu hình bên trong của 2 sản phẩm cũng có sự khác biệt khi Galaxy Note10 nhiều khả năng sẽ được trang bị chip xử lý Exynos 9820 (tương tự như trên Galaxy S10), nhưng phiên bản Galaxy Note10+ sẽ sở hữu chip xử lý Exynos 9825, là phiên bản biến thể của Exynos 9820 nhưng cho hiệu suất nhỉnh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Còn với các thị trường Mỹ và châu Âu, Galaxy Note10 sẽ được trang bị chip Snapdragon 855 cao cấp nhất của Qualcomm.

Các thông tin về cấu hình bị rò rỉ cũng cho thấy Galaxy Note10+ sở hữu bộ nhớ RAM 12GB, cùng thỏi pin dung lượng 4.500mAh, trong khi phiên bản Galaxy Note10 có bộ nhớ RAM 8GB với thỏi pin có dung lượng 3.400mAh. Phiên bản Galaxy Note10+ sẽ được hỗ trợ kết nối mạng 5G, còn phiên bản Galaxy Note10 thì không. Mặt sau của Galaxy Note10+ sẽ là cụm 4 camera, trong khi đó Galaxy Note10 sẽ sở hữu 3 camera giống như trên phiên bản Galaxy S10 ra mắt hồi đầu năm.

Nhiều khả năng Galaxy Note10 sẽ được bán ra thị trường vào cuối 8 tới đây, 2 tuần sau khi sản phẩm được chính thức ra mắt. Việc Galaxy Note10 được ra mắt với 2 phiên bản khác nhau được xem là để giúp cho nhiều đối tượng người dùng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với chiếc smartphone cao cấp của mình. Một động thái tương tự như khi hãng cho ra mắt phiên bản Galaxy S10e với kích thước nhỏ và mức giá rẻ nhất trong bộ 3 Galaxy S10.

Dẫu sao mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn và sự thật về chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung sẽ được hé lộ vào đầu tháng 8 tới đây.