Dù mới chỉ ra mắt Galaxy S10 không lâu nhưng có vẻ như Samsung đã sẵn sàng để tiếp tục cho ra mắt thêm một chiếc smartphone cao cấp khác, Galaxy Note10, và những thông tin về chiếc smartphone này đã bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều.

Tờ báo ETNews (Đài Loan) dẫn lời một nguồn tin thân cận với Samsung cho biết Galaxy Note10 sẽ được ra mắt với một sự thay đổi lớn, đó là Samsung sẽ loại bỏ toàn bộ các nút bấm vật lý trên chiếc smartphone này, như nút nguồn, điều chỉnh âm lượng hay nút kích hoạt trợ lý ảo Bixby và thay vào đó là các cảm biến.

galaxy note10 se duoc ra mat vao thang 8 voi tinh nang cuc doc
Galaxy Note10 sẽ sở hữu kiểu thiết kế không có nút bấm vật lý? (Ảnh đồ họa: PhoneArena)

Nguồn tin cho biết Samsung sẽ tích hợp các cảm biến vào khung viền của Galaxy Note10 để người dùng có thể điều khiển các chức năng trên chiếc smartphone này, thay vì các nút bấm vật lý như hiện nay. Điều này cũng tương tự như việc Samsung đã thay thế nút Home vật lý trên các mẫu smartphone cũ bằng nút Home cảm ứng ngay trên màn hình.

Tuy nhiên với việc loại bỏ nút bấm vật lý, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi nút nguồn trên sản phẩm sẽ hoạt động như thế nào trong trường hợp smartphone bị treo, bởi lẽ lúc đó nút bấm cảm biến này có thể sẽ không hoạt động được do lỗi phần mềm. Chắc hẳn Samsung sẽ có giải pháp để xử lý vấn đề này.

Galaxy Note10 sẽ được trang bị 4 camera với vi xử lý được nâng cấp

Một thông tin khác liên quan đến chiếc smartphone cao cấp của Samsung. Theo tờ báo The Investor (Hàn Quốc) thì Galaxy Note10 sẽ được trang bị cụm 4 camera ở mặt sau của sản phẩm, trong khi đó mặt trước sẽ là cụm camera kép được bố trí ngay bên trong màn hình, tương tự như Galaxy S10+ hiện nay.

galaxy note10 se duoc ra mat vao thang 8 voi tinh nang cuc doc
Galaxy Note10 sẽ có cụm camera kép nằm trong màn hình (Ảnh đồ họa: PhoneArena)

Cụm 4 camera trên Galaxy Note10 sẽ bao gồm camera chính 12 megapixel, camera tele 12 megapixel cùng camera góc rộng 16 megapixel (cụm 3 camera này hoàn toàn tương tự Galaxy S10+), tuy nhiên Samsung sẽ bổ sung thêm camera thứ 4 là camera ToF (Time-of-Flight) để giúp ghi nhận độ sâu trường ảnh nhằm tạo hiệu ứng xóa phông tốt hơn hoặc tạo mô hình 3D của các vật thể thông qua camera trên smartphone.

Thông thường Galaxy Note sẽ sử dụng chung chip xử lý của phiên bản Galaxy S ra mắt vào đầu năm, tuy nhiên nguồn tin của The Investor tiết lộ Samsung sẽ nâng cấp chip xử lý trên phiên bản Galaxy Note10 mạnh mẽ hơn so với chip xử lý đang sử dụng trên Galaxy S10.

galaxy note10 se duoc ra mat vao thang 8 voi tinh nang cuc doc
Sản phẩm sở hữu cụm 4 camera ở mặt sau (Ảnh đồ họa: PhoneArena)

Cụ thể Galaxy Note10 sẽ được trang bị chip xử lý Exynos 9825, thay vì phiên bản Exynos 9820 như trên Galaxy S10. Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về chip xử lý Exynos 9825, nhưng nhiều khả năng chip này sẽ được xây dựng trên tiến trình 7nm, thay vì 8nm như với Exynos 9820, nghĩa là sẽ cho hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Galaxy Note10 sẽ được ra mắt vào tháng 8

Cả hai nguồn tin của ETNews lẫn The Investor đều khẳng định Galaxy Note10 sẽ được Samsung giới thiệu vào tháng 8 tới đây và sẽ được bán ra vào tháng 9.

Trên thực tế thời điểm này không phải quá bất ngờ bởi lẽ các phiên bản Galaxy Note gần đây (kể từ phiên bản Galaxy Note7 đến nay), Samsung đều ra mắt vào tháng 8 rồi tung ra thị trường vào tháng 9.

Hiện vẫn chưa có thông tin nào về giá bán của Galaxy Note10 nhưng nhiều khả năng sản phẩm sẽ có mức giá không hề rẻ vì xu hướng chung của phân khúc smartphone cao cấp hiện nay đó là có giá bán ngày càng cao.