Sau khi Samsung ra mắt Galaxy S10 với 3 phiên bản khác nhau (gồm S10, S10+ và S10e) vào cuối tháng 2 vừa qua, giờ đây giới công nghệ đổ dồn sự tập trung vào Galaxy Note10, chiếc smartphone cao cấp thứ 2 mà Samsung sẽ ra mắt trong năm 2019.

Mặc dù còn gần nửa năm nữa Samsung mới ra mắt chiếc smartphone thế hệ mới của mình, đến nay nhiều tin đồn về Galaxy Note10 đã xuất hiện hé lộ các thông tin về sản phẩm.

samsung se lan dau tien trinh lang hai phien ban galaxy note 10
Samsung sẽ cho ra mắt đến 2 phiên bản Galaxy Note10 khác nhau? (Ảnh đồ họa: PhoneArena)

Tờ báo TheBell (Hàn Quốc), dẫn lời nguồn tin từ một đối tác lắp ráp sản phẩm cho Samsung, tiết lộ Galaxy Note10 sẽ là phiên bản Galaxy Note đầu tiên mà Samsung cho ra mắt đến 2 biến thể khác nhau, với tên gọi lần lượt là Galaxy Note10 và Galaxy Note10+ (tương tự như tên gọi của dòng Galaxy S).

Trước đây Samsung vẫn chỉ ra mắt một phiên bản Galaxy Note với tùy chọn khác nhau về bộ nhớ RAM và bộ nhớ lưu trữ, tuy nhiên với Galaxy Note10 sẽ là 2 phiên bản khác biệt về tên gọi, cấu hình cũng như kích thước.

Nguồn tin kể trên cho biết sự khác biệt lớn nhất giữa 2 phiên bản này đó là Galaxy Note10 sẽ sở hữu màn hình 6,4-inch, còn phiên bản Galaxy Note10+ sẽ có kích thước lớn hơn với màn hình 6,7-inch. Cấu hình bên trong của 2 sản phẩm cũng có sự khác biệt khi Galaxy Note10 nhiều khả năng sẽ được trang bị chip xử lý Exynos 9820 (tương tự như trên Galaxy S10), nhưng phiên bản Galaxy Note10+ sẽ sở hữu chip xử lý Exynos 9825, là phiên bản biến thể của Exynos 9820 cho hiệu suất nhỉnh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Với việc ra mắt phiên bản Galaxy Note10 nhỏ hơn cùng với mức giá rẻ hơn, Samsung sẽ giúp cho nhiều đối tượng người dùng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với chiếc smartphone của mình. Một động thái tương tự như khi hãng cho ra mắt phiên bản Galaxy S10e với kích thước nhỏ và mức giá rẻ nhất trong bộ 3 Galaxy S10.

Trước đó, tờ báo ETNews (Đài Loan) dẫn lời một nguồn tin thân cận với Samsung cho biết Galaxy Note10 sẽ được ra mắt với một sự thay đổi lớn, đó là Samsung sẽ loại bỏ toàn bộ các nút bấm vật lý trên chiếc smartphone này, như nút nguồn, điều chỉnh âm lượng hay nút kích hoạt trợ lý ảo Bixby và thay vào đó là các cảm biến. Nguồn tin cho biết các cảm biến sẽ được tích hợp vào khung viền của Galaxy Note10 để người dùng có thể điều khiển các chức năng trên chiếc smartphone này, thay vì các nút bấm vật lý như hiện nay.

Nếu vẫn giữ đúng lịch trình ra mắt giống như các phiên bản Galaxy Note gần đây thì Galaxy Note10 sẽ được trình làng vào tháng 8 tới. Đến thời điểm đó, mọi thông tin về chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung sẽ được sáng tỏ.