Với việc trang bị thỏi pin có dung lượng ngày càng lớn trên smartphone, các hãng sản xuất thiết bị di động cũng phát triển công nghệ sạc nhanh để giúp người dùng không mất quá nhiều thời gian chờ đợi khi sạc pin. Với công nghệ sạc nhanh, thời gian sạc đầy pin sẽ được rút ngắn hơn và người dùng sẽ chỉ mất vài phút cắm sạc để có được dung lượng pin đủ sử dụng smartphone tiếp trong một thời gian dài.

Hiện có nhiều công nghệ sạc pin nhanh khác nhau đang được sử dụng, chẳng hạn một số mẫu smartphone sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge, trong khi đó Samsung sử dụng công nghệ sạc nhanh Adaptive Fast Charge, hay công nghệ VOOC trên các mẫu smartphone của Oppo... với điểm chung của các công nghệ này là cho phép sạc pin từ 0 lên vài chục % chỉ trong vòng vài phút.

galaxy note10 se co toc do sac pin nhanh hon galaxy s10 gap 3 lan
Ảnh đồ họa bản dựng Galaxy Note10 dựa trên các thông tin bị rò rỉ (Ảnh: PhoneArena)

Với phiên bản Galaxy Note10 sắp ra mắt, nhiều khả năng Samsung sẽ giới thiệu công nghệ sạc pin nhanh mới để giúp rút ngắn thời gian sạc pin trên sản phẩm.

Theo Ice Universe, tài khoản Twitter thường xuyên đăng tải nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt thì Galaxy Note10 sẽ được trang bị công nghệ sạc pin nhanh với công suất lên đến 50W.

Hiện tại chiếc smartphone có tốc độ sạc pin nhanh nhất của Samsung là Galaxy S10 5G, có công suất sạc pin 25W, trong khi đó phiên bản Galaxy Note9 ra mắt vào năm ngoái và Galaxy S10/S10+ có công suất sạc pin nhanh 15W, như vậy nếu những thông tin mà Ice Universe đăng tải là chính xác, Galaxy Note10 sẽ có tốc độ sạc pin nhanh hơn gấp 3 lần so với Galaxy Note9 và Galaxy S10.

Trước đó nhiều nguồn tin cũng khẳng định Galaxy Note10 sẽ được ra mắt với 2 phiên bản, bao gồm phiên bản thông thường và phiên bản Pro, do vậy ngay cả Ice Universe cũng thừa nhận không biết rõ phiên bản nào sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh công suất 50W, hay cả hai phiên bản đều được hỗ trợ công nghệ này.

Theo giới thạo tin, Galaxy Note10 sẽ là phiên bản Galaxy Note đầu tiên mà Samsung cho ra mắt đến 2 biến thể khác nhau, với tên gọi lần lượt là Galaxy Note10 và Galaxy Note10+ (hoặc Galaxy Note10 Pro). Trước đây Samsung vẫn chỉ ra mắt một phiên bản Galaxy Note với tùy chọn khác nhau về bộ nhớ RAM và bộ nhớ lưu trữ, tuy nhiên với Galaxy Note10 sẽ là 2 phiên bản khác biệt về tên gọi, cấu hình cũng như kích thước.

Các thông tin bị rò rỉ cho biết sự khác biệt lớn nhất giữa 2 phiên bản này đó là Galaxy Note10 sẽ sở hữu màn hình 6,4-inch, còn phiên bản Galaxy Note10+ sẽ có kích thước màn hình 6,7-inch. Cấu hình bên trong của 2 sản phẩm cũng có sự khác biệt khi Galaxy Note10 nhiều khả năng sẽ được trang bị chip xử lý Exynos 9820 (tương tự như trên Galaxy S10), nhưng phiên bản Galaxy Note10+ sẽ sở hữu chip xử lý Exynos 9825, là phiên bản biến thể của Exynos 9820 nhưng cho hiệu suất nhỉnh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Bộ đôi Galaxy Note10 được cho là sẽ trang bị cụm 4 camera ở mặt sau của sản phẩm, trong khi đó mặt trước sẽ là cụm camera kép được bố trí ngay bên trong màn hình, tương tự như Galaxy S10+ hiện nay. Cụm 4 camera trên Galaxy Note10 sẽ bao gồm camera chính 12 megapixel, camera tele 12 megapixel cùng camera góc rộng 16 megapixel (cụm 3 camera này hoàn toàn tương tự Galaxy S10+), tuy nhiên Samsung sẽ bổ sung thêm camera thứ 4 là camera ToF (Time-of-Flight) để giúp ghi nhận độ sâu trường ảnh nhằm tạo hiệu ứng xóa phông tốt hơn hoặc tạo mô hình 3D của các vật thể thông qua camera trên smartphone.

Nếu vẫn giữ nguyên mốc ra mắt sản phẩm như các phiên bản gần đây thì Galaxy Note10 sẽ được Samsung giới thiệu vào giữa tháng 8 tới đây trước khi bán ra thị trường vào tháng 9.