Hồi đầu tháng 4 vừa qua, tờ báo TheBell (Hàn Quốc) dẫn lời nguồn tin từ một đối tác lắp ráp sản phẩm cho Samsung tiết lộ Galaxy Note10 sẽ là phiên bản Galaxy Note đầu tiên mà Samsung cho ra mắt đến 2 biến thể khác nhau, với tên gọi lần lượt là Galaxy Note10 và Galaxy Note10+ (tương tự như tên gọi của dòng Galaxy S).

Tin đồn về việc Galaxy Note10 sẽ được ra mắt với 2 phiên bản mới đây đã được chính Samsung vô tình xác nhận.

Samsung tại một số chi nhánh ở châu Âu như Romania hay Slovakia... đã vô tình đăng tải lên trang web chính thức của mình thông tin về phiên bản Galaxy Note10+. Các trang web này không tiết lộ quá nhiều chi tiết về phiên bản Galaxy Note10+ ngoại trừ thông tin sản phẩm sẽ có 2 tùy chọn bộ nhớ 256GB hoặc 512GB và hoạt động trên nền tảng Android 9.0 Pie.

samsung vo tinh xac nhan su ton tai cua phien ban galaxy note10
Thông tin về Galaxy Note10+ được chính Samsung đăng tải lên một số trang web chi nhánh tại châu Âu

Sau đó Samsung dường như đã nhận ra sai lầm của mình nên lập tức xóa bỏ các thông tin về Galaxy Note10+ được đăng tải lên trang web, tuy nhiên, giới công nghệ đã nhanh chóng ghi lại được các thông tin này và chia sẻ lên Internet, như một lời xác nhận từ phía Samsung về sự tồn tại của Galaxy Note10+ bên cạnh phiên bản Galaxy Note10 thông thường.

Trước đó, theo giới thạo tin, thiết kế của 2 phiên bản Galaxy Note10 và Note10+ sẽ không có nhiều khác biệt, chỉ khác nhau về kích thước màn hình và cấu hình bên trong. Cụ thể, phiên bản Galaxy Note10 sẽ sở hữu màn hình 6,4-inch độ phân giải Full HD+, còn phiên bản Galaxy Note10+ sẽ có màn hình 6,8-inch với độ phân giải QHD+. Cả 2 phiên bản đều được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855 Plus mới nhất của Qualcomm (thị trường Bắc Mỹ) hoặc Exynos 9825 mới nhất của Samsung (các thị trường khác).

Trong khi Galaxy Note10 sẽ có bộ nhớ RAM 8GB, đi kèm tùy chọn bộ nhớ từ 128GB cùng thỏi pin 3.500mAh thì phiên bản Galaxy Note10+ sẽ có bộ nhớ RAM lên đến 12GB, với tùy chọn bộ nhớ từ 256GB và có thỏi pin lên đến 4.300mAh.

Một điểm khác biệt nữa giữa 2 phiên bản đó là Galaxy Note10 sẽ chỉ có hệ thống 3 camera (camera chính, camera tele và camera góc rộng) trong khi đó, phiên bản Galaxy Note10+ sẽ được trang bị thêm camera thứ 4, là camera TOF (Time of Flight) để giúp đo độ sâu trường ảnh, giúp tạo hiệu ứng xóa phông tốt hơn và hỗ trợ các tính năng tăng cường thực tế ảo.

Galaxy Note10+ sẽ sở hữu viền màn hình siêu mỏng

Một thông tin khác liên quan đến phiên bản Galaxy Note10+, theo thông tin từ Ice Universe, tài khoản Twitter nổi tiếng với việc đăng tải thông tin rò rỉ về các sản phẩm công nghệ sắp được ra mắt, thì Galaxy Note10+ sẽ sở hữu viền màn hình siêu mỏng, với tỷ lệ màn hình/thân máy lên đến 92,5%, giúp Galaxy Note10+ trở thành chiếc smartphone có viền màn hình mỏng nhất thế giới sau khi được ra mắt.

samsung vo tinh xac nhan su ton tai cua phien ban galaxy note10
Galaxy Note10+ sẽ có viền màn hình siêu mỏng

Để thực hiện được điều này, Samsung đã sử dụng kiểu thiết kế màn hình “đục lỗ”, đưa camera trước của sản phẩm vào bên trong màn hình tương tự như phiên bản Galaxy S10 ra mắt hồi tháng 2 vừa qua, đồng thời giảm độ dày của cằm dưới màn hình.

Samsung sẽ chính thức trình làng bộ đôi smartphone Galaxy Note10 và Note10+ vào ngày 7/8 tới đây và dự kiến bán ra thị trường từ ngày 22/8.