samsung chinh thuc dung san xuat dien thoai di dong tai trung quoc

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Samsung Electronics ngày 2/10 cho biết đã chính thức dừng sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc, giữa lúc hãng phải đối mặt với cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ sở tại trong thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Việc đóng cửa nhà máy điện thoại Samsung cuối cùng ở Trung Quốc diễn ra sau khi hãng này cắt giảm sản xuất tại nhà máy ở thành phố Huệ Châu vào tháng 6 và đình chỉ một nhà máy khác vào cuối năm ngoái, nhấn mạnh sự cạnh tranh gay gắt ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc ngừng sản xuất điện thoại ở Trung Quốc cũng diễn ra trong bối cảnh các nhà sản xuất khác chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc do chi phí lao động tăng và suy thoái kinh tế.

Sony cũng cho biết họ sẽ đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh Bắc Kinh và sẽ chỉ sản xuất điện thoại thông minh ở Thái Lan.

Nhưng Apple vẫn tạo ra các sản phẩm lớn tại Trung Quốc.

Theo nghiên cứu thị trường của Counterpoint, thị phần của Samsung tại thị trường Trung Quốc đã giảm xuống 1% trong quý đầu tiên từ mức 15% vào giữa năm 2013, do thua thiệt trước các thương hiệu sở tại đang phát triển nhanh như Huawei Technologies và Xiaomi Corp./.