Sam Sung tài trợ 2 dự án hoàn nguyên nước tại tỉnh Thái Nguyên
Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ hai dự án hoàn nguyên nước tại hai huyện: Định Hóa, Phú bình

Đại diện SEVT và đại diện hai huyện: Định Hóa, Phú bình đã ký kết thỏa thuận triển khai hai dự án hoàn nguyên nước trên địa bàn. Theo đó, SEVT sẽ tài trợ kinh phí gần 2 tỷ đồng cho 2 dự án gồm: Xây dựng trạm bơm cung cấp nước nông nghiệp cho xóm Khau Lang, xã Tân Thịnh, huyện Định Hóa và sửa chữa trạm bơm cung cấp nước nông nghiệp tại xóm La Muôi, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Park Sung Ho, Tổng giám đốc Samsung điện tử Việt Nam cho biết: Hoạt động này là một phần trong việc thực hiện chiến lược quản lý môi trường mới của SEVT, đồng thời, là hoạt động cống hiến cho xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất của Công ty không làm phát sinh các vấn đề liên quan tới tài nguyên nước của địa phương. Qua đó, SEVT kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển theo hướng bền vững, sử dụng hợp lý và hiệu quả tài nguyên nước, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng dân cư.

Ghi nhận những đóng góp và sự quan tâm của SEVT trong phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh, xã hội cho người dân trong tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn SEVT ổn định sản xuất, kinh doanh, tiếp tục quan tâm tài trợ các dự án, công trình thiết thực, có hiệu quả cho người dân trong tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí cũng đề nghị 2 địa phương Định Hóa và Phú Bình tiếp nhận, quản lý và sử dụng nguồn vốn đảm bảo hiệu quả, tuân thủ quy định của pháp luật và thỏa thuận giữa 2 bên.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố Ban điều phối hai dự án trên gồm: Đại diện SEVT, đại diện địa phương nhận tài trợ kinh phí và Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên./.