qualcomm va lenovo chinh thuc ra mat mau may tinh 5g dau tien tren the gioi
Laptop 5G

Đại diện Qualcomm cho biết, nền tảng điện toán Snapdragon 8cx 5G là nền tảng Snapdragon mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của hãng này. Nền tảng này có hiệu năng, thời lượng pin và khả năng kết nối cực cao, cho phép người dùng trải nghiệm điện toán mạnh mẽ với thời lượng pin nhiều ngày và kết nối nhiều gigabit, cùng bảo mật và các ứng dụng dành cho doanh nghiệp.

Cụ thể, nền tảng này sử dụng modem Qualcomm Snapdragon X55 5G, một chip xử lý đa chế độ, cùng với RF Front-End của Qualcomm Technologies cho phép các OEMs (sản xuất thiết bị gốc) được ứng dụng kết nối 5G vào các yếu tố mới ở dạng PC. Đây cũng là nền tảng 7nm đầu tiên trên thế giới được phát triển dành riêng cho thế hệ PC có tính năng kết nối 5G.

“Dự án hợp tác của chúng tôi với Lenovo sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm người dùng trên PC cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp nhờ hiệu suất và hiệu quả năng lượng của nền tảng, kết hợp với những ưu điểm của kết nối 5G như tốc độ cao và độ trễ thấp,” Alex Katouzian, Phó chủ tịch cao cấp kiêm Tổng giám đốc phụ trách bộ phận di động của Qualcomm Technologies cho biết.

Đại diện Lenovo cũng cho biết, PC có tính năng 5G sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dùng về tốc độ: truyền dữ liệu nhanh hơn, xem nội dung ở độ phân giải 4K/ 8K hay thậm chí là xem với công nghệ thực tế tăng cường/thực tế ảo; trò chuyện video nhanh hơn và chất lượng cao hơn khi đang di chuyển; hay thậm chí có thể làm mới giao diện nhanh hơn khi chơi các trò chơi trên nền tảng di động.

Nền tảng Snapdragon 8cx 5G bao gồm modem Snapdragon X55 5G, tích hợp Category 22 LTE, đạt tốc độ tải xuống tối đa lên tới 2,5 Gbps, là tốc độ kết nối 4G nhanh nhất hiện nay. Nền tảng này tương thích với hầu hết mọi băng tần được sử dụng bởi các nhà mạng toàn cầu ở bất kỳ khu vực nào.

Theo công bố, các mẫu máy tính dùng nền tảng điện toán này sẽ được thương mại hóa vào đầu năm 2020.