Phú Lương khẩn trương hoàn thành khu cách ly tập trung mới
Hiện nay, 400 học sinh các khối lớp của trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Phú Lương đang học tập trực tiếp tại địa phương nơi có hộ khẩu thường trú.

Em Đỗ Hương Giang, dân tộc Tày, ở xã Động Đạt mới được tuyển sinh vào lớp 6 trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Phú Lương. Tuy nhiên, hiện nay, em vẫn đang học nhờ ở Trường THCS Thị trấn Đu mà chưa nhập trường do khu nhà ở nội trú vẫn đang được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung của huyện Phú Lương. Ngoài em Giang, 400 học sinh các khối lớp khác của trường nội trú cũng đang học tập trực tiếp tại địa phương nơi có hộ khẩu thường trú. Dù vậy, việc học tập và sinh hoạt của các học sinh này vẫn ổn định do đã có sự chuẩn bị giữa gia đình, nhà trường và các địa phương.

Em Đỗ Hương Giang chia sẻ: "Lớp 6 em được học 2 trường, học kỳ đầu tiên được học với các bạn cũ, học kỳ thứ 2 khi đã quen với môi trường cấp 2 lại được chuyển sang 1 trường mới để có thể phát triển hơn".

Bà Đỗ Thị Thu Hường, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Phú Lương cho hay: "Chúng tôi đã tham mưu với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương để xây dựng được phương án học tập cho các em học sinh đảm bảo phù hợp; 100% các em học sinh được học tập trực tiếp tại các trường trên địa bàn và nơi các em đang cư trú".

Phú Lương khẩn trương hoàn thành khu cách ly tập trung mới
Đầu tháng 9/2021, huyện Phú Lương đã triển khai cải tạo khu trụ sở cũ của Trung tâm Dạy nghề huyện thành khu cách ly mới, nhằm tiếp tục duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và sớm hoàn trả cơ sở vật chất cho trường nội trú.

Đầu tháng 9/2021, huyện Phú Lương đã triển khai cải tạo khu trụ sở cũ của Trung tâm Dạy nghề huyện, phía sau chợ Đu thành khu cách ly mới, nhằm tiếp tục duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và sớm hoàn trả cơ sở vật chất cho trường nội trú.

Ông Hoàng Thế Tiến, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Phú Lương cho biết: "Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Phú Lương là đơn vị được giao thực hiện nội dung cải tạo khu Trung tâm Dạy nghề cũ thành khu cách ly tập trung. Chúng tôi tập trung nhân lực, vật lực, yêu cầu đơn vị thi công tập trung tối đa; dự kiến đến cuối tháng 10, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện, bàn giao cho Sở chỉ huy, đáp ứng cho khoảng từ 220-230 người trong khu cách ly và ngăn cách độc lập với các khu dân cư bên ngoài".

Xác định thời điểm hiện nay là “khoảng thời gian vàng” để học sinh được học trực tiếp, tạo điều kiện cho trường nội trú thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, nên việc di dời khu cách ly đến địa điểm mới, đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định của Bộ Y tế là phương án phù hợp trong tình hình mới. Đồng thời, huyện Phú Lương cũng cần đặc biệt chú ý chuẩn bị các phương án vệ sinh, khử khuẩn và hoàn trả đúng hiện trạng cơ sở vật chất trường nội trú, đảm bảo mọi điều kiện an toàn nhất cho học sinh và giáo viên khi trở lại trường học./.