nua the ky anh tim bat ufo che tao sieu vu khi vuot nga tq

Chính phủ Anh mất nửa thế kỷ tìm UFO. Ảnh minh họa.

Theo Daily Mail, tài liệu giải mật tiết lộ, trong giai đoạn 1947-1997, chính phủ Anh từng bí mật theo đuổi chương trình tìm kiếm UFO. Chương trình tối mật này ngừng lại vào năm 1997 bởi mối lo ngại rằng nó khiến các điệp viên xao nhãng các nhiệm vụ khác.

Tài liệu hé lộ rằng không quân Anh rất muốn “bắt được” một UFO để từ đó sở hữu những công nghệ ngoài hành tinh, giúp chiến thắng kẻ thù trong Chiến tranh Lạnh.

Một vài chỉ huy không quân khác thì lo ngại về khả năng các đối thủ như Liên Xô hay Trung Quốc cũng làm điều tương tự. “Quốc gia đối thủ, hoặc kẻ thù tiềm tàng có thể phát triển các mẫu máy bay với những tính năng chưa từng thấy là điều đáng lo ngại”.

Các điệp viên Anh được giao nhiệm vụ xác minh và tìm kiếm vật thể có nguồn gốc ngoài hành tinh. Một chỉ huy giấu tên Anh tuyên bố cần phải tập trung vào bất cứ máy bay nào có hành vi “giống như UFO”.

nua the ky anh tim bat ufo che tao sieu vu khi vuot nga tq

1.000 trang tài liệu giải mật dự kiến sẽ sớm được công bố.

“Đó là những vật thể bay với vận tốc cao, di chuyển linh hoạt hay thậm chí là có khả năng tàng hình”.

Các tài liệu liên quan đến việc truy lùng UFO được chuyển tới cơ quan lưu trữ quốc gia Anh trong giai đoạn 2008-2013. Tiến sĩ Clarke là người đã nắm được một số trang tài liệu trước khi nó chính thức được giải mật trước công chúng.

Tiến sĩ Clarke nói: “Chính phủ Anh từng nhiều lần cố gắng trì hoãn việc tiết lộ các trang tài liệu mật này trong hơn một thập kỷ”.

“Nhưng họ không thể che giấu được chuyện quân đội Anh từng rất muốn sở hữu công nghệ ngoài hành tinh. Họ muốn là quốc gia đầu tiên nắm được công nghệ siêu nhiên, trước người Nga hay Trung Quốc”.

“Cho đến nay, Nga vẫn được coi là đối thủ không thể đánh bại với những chương trình phát triển vũ khí hiện đại và được coi là mối đe dọa với phương Tây”, ông Clarke nói thêm.