Theo Phoneareana, rất nhiều trường hợp báo cáo iPhone 6/6 Plus bị hỏng cảm ứng thời gian qua, đỉnh điểm vào tháng 7 và tháng 8. Rami Odeh, một nhân viên sửa chữa điện thoại tại New Orleans (Mỹ), cho biết đã có hơn 100 trường hợp sửa iPhone 6/6 Plus tại cửa hàng ông liên quan đến cảm ứng mỗi tháng.

Còn theo Jason Villmer, Giám đốc chuỗi cửa hàng sửa chữa điện thoại STS Telecom ở Missouri, việc iPhone 6/6 Plus hỏng cảm biến không khiến ông ngạc nhiên. "Vấn đề này tôi đã được các nhân viên báo cáo từ nhiều tháng nay. Nó phổ biến đến nỗi tôi cảm thấy chiếc iPhone 6/6 Plus nào cũng đang là một quả bom đang chờ phát nổ", Villmer nhấn mạnh.

Thậm chí, lỗi cảm ứng của bộ đôi điện thoại ra mắt năm 2014 cũng được báo cáo với tần suất ngày một tăng trên trang hỗ trợ của Apple và các nhân viên kỹ thuật cũng quá quen với nó. Tuy nhiên, họ lại cho rằng vấn đề không phải từ nhà sản xuất nếu iPhone hết hạn bảo hành và đa phần khuyên khách hàng nên mua điện thoại mới.

nhieu iphone 66 plus bi liet cam ung
Các đường xám nhạt xuất hiện khi iPhone 6 liệt cảm ứng.

"Tình trạng chết cảm ứng trên iPhone 6/6 Plus xảy ra rất nhiều, và Apple nên có động thái tích cực hơn, như sửa miễn phí cho những máy bị lỗi này, hoặc thu hồi sản phẩm", Michael Huie, một chuyên gia sửa chữa điện thoại, cho biết.

Theo iFixit, tình trạng này được gọi là "bệnh cảm ứng" (Touch Diease), khiến iPhone 6/6 Plus không phản hồi khi chạm vào màn hình. Người dùng có thể bẻ nhẹ smartphone để sử dụng trở lại nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Nếu thực hiện nhiều lần, iPhone còn có thêm tình trạng các đường xám nhạt xuất hiện ở phía thanh trạng thái. Cuối cùng, đường này lan rộng và màn hình hỏng hoàn toàn.

"Bạn có thể thay màn hình, nhưng tình trạng liệt cảm ứng chắc chắn sẽ tiếp diễn, bởi vấn đề không nằm ở bộ phận này mà là vi xử lý điều khiển nó (U2402 Meson Touch IC). Có 2 nguyên nhân: chip điều khiển bị lỗi trong quá trình sản xuất; hoặc do iPhone 6 dễ bị cong vênh khi sử dụng, khiến các mối tiếp xúc trên chip bị nhả khỏi bo mạch chủ, từ đó không thể điều khiển cảm ứng", chuyên gia của iFixit giải thích.

nhieu iphone 66 plus bi liet cam ung
Vị trí chip điều khiển cảm ứng trên iPhone 6/6 Plus.

Các chuyên gia khuyên rằng, khi gặp phải sự cố, người dùng nên mang thiết bị của mình đến các trung tâm của Apple nếu đang trong thời gian bảo hành. Còn nếu không, hãy lựa chọn một cửa hàng uy tín để thay mới chip điều khiển. Tất nhiên, chi phí sửa chữa không hề rẻ và cũng không đảm bảo nó sẽ hoạt động trơn tru được bao lâu.