Ngôi trường của những chiến sĩ áo Blouse trắng
Bác sỹ Bùi Thị Thu Hương, Phó Trưởng bộ môn Hóa sinh - Trường Đại học Y - Dược chia sẻ: Khi các bạn sinh viên đến đây, cô trò theo sát nhau trong quá trình học tập, các bạn đến đây học vừa được học kỹ thuật vừa được học lâm sàng để phục vụ cho các bạn làm việc sau này

Là trường đại học trọng điểm, trong nhiều năm qua Trường ĐH Y - Dược Thái Nguyên đã triển khai nhiều chương trình đào tạo chất lượng. Mới đây nhất là chương trình đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp I thuộc Dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”, gọi tắt là dự án 585 của Bộ Y tế. Thông qua chương trình, nhiều địa phương vùng sâu vùng xa các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ có thêm những bác sĩ có chuyên môn, tay nghề tốt, đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân, đặc biệt là bà con các dân tộc thiểu số.

Bác sỹ Hoàng Thị Miền, học viên lớp đào tào Đề án 585 cho biết: Bản thân đã học ở Trường Đại học Y - Dược được 6 năm rồi, giờ được học ở đây sau Đại học ở đây tôi cảm thấy các thấy, cô rất thân thiện, quý mến, giảng dạy chúng tôi tận tình, nếu không hiểu, tôi có thể trao đổi trực tiếp hoặc qua điện thoại và được các thầy, cô hướng dẫn rất nhiệt tình.

Trong suốt hơn 55 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo trên 35 nghìn cán bộ y tế. Họ là những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Nhà trường cũng đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên đông đảo,chất lượng cao, với: 19 Giáo sư, Phó Giáo sư; 106 Tiến sĩ và bác sĩ chuyên khoa II; gần 250 Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú và hàng loạt cán bộ, giảng viên đang học tập, nghiên cứu ở trong và ngoài nước, quy mô đào tạo đạt gần 10.000 học viên, sinh viên. Mục tiêu chiến lược phát triển trong những năm tiếp theo sẽ là duy trì ổn định mức quy mô đào tạo hiện nay và tăng dần quy mô đào tạo sau đại học tương ứng với sự phát triển về nguồn lực của Nhà trường.

Ngôi trường của những chiến sĩ áo Blouse trắng
PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Y - Dược Thái Nguyên

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên cho biết: Nhà trường đã xây dựng các cơ chế, chính sách để thu hút nguồn nhân lực có chuyên môn cao, đồng thời cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng. Hiện nay Trường là một trong số ít những trường thuộc khối sức khỏe có 4 tiến trình được kiểm định trong khối Asean. Bê cạnh đã có cơ sở vật chất tốt, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật, đổi mới trong đẩy mạnh công tác giảng dạy, hướng tới người làm việc làm trung tâm quá trình đào tạo

Là cái nôi đào tạo ra những y bác sĩ tài giỏi, những chiến sĩ áo trắng bảo vệ sức khỏe nhân dân, Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên sẽ tiếp tục hướng tới mục tiêu lâu dài: trở thành một trường “Đại học sức khỏe”; một cơ sở đào tạo nhân lực y tế có uy tín trong nước và khu vực, cùng với toàn ngành y tế thực hiện tốt sứ mệnh cao cả: bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.