Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, trong tháng 1/2017, toàn tỉnh Thanh Hóa đón được 137.800 lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế là 7.900 lượt; phục vụ 231.500 ngày khách, đem lại doanh thu du lịch đạt 124,4 tỷ đồng, trong đó, thu từ khách quốc tế 2,2 triệu USD.

nganh cong nghiep khong khoi cua xu thanh boi thu dip dau nam
Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ - Điểm đến hấp dẫn của du khách

Đạt được kết quả nêu trên là nhờ các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947 - 20/2/2017), diễn ra sôi nổi khắp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Thanh Hóa.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các khu du lịch trọng điểm như: Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ, Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Suối Cá thần Cẩm Lương... và các điểm du lịch tâm linh, tín ngưỡng nổi tiếng như: Am Tiên, Phủ Na, Cửa Đạt, đền Sòng Sơn, đền Độc Cước...cũng đã thu hút lượng lớn du khách đến dâng hương, vãn cảnh, tham quan, nghỉ dưỡng và trẩy hội xuân.

nganh cong nghiep khong khoi cua xu thanh boi thu dip dau nam
Phủ Na, xã Xuân Du, huyện Như Thanh
nganh cong nghiep khong khoi cua xu thanh boi thu dip dau nam
Và Am Tiên, xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn là những điểm du lịch tâm linh thu hút hàng vạn lượt khách trong dịp đầu năm

Trong thời gian qua, ngành du lịch Thanh Hóa đã đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, cải tiến hoạt động du lịch. Đặc biệt là công tác quản lý, tổ chức lễ hội và các điểm vui xuân, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi, trò diễn dân gian lành mạnh, phù hợp với thuần phong mỹ tục của địa phương, vùng miền.

Điểm du lịch “hút” khách trong những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 phải kể đến là Khu du lịch Suối Cá thần Cẩm Lương. Tính từ đầu tháng 1/2017 đến hết kỳ nghỉ Tết, điểm du lịch này đã đón gần 25.000 lượt khách du lịch, tăng gần 10% so với cùng kỳ. Trong đó, có những ngày khách du lịch tăng đột biến với bình quân trên 15.000 lượt người.

nganh cong nghiep khong khoi cua xu thanh boi thu dip dau nam
Lượng du khách đến Suối Cá thần Cẩm Lương, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy tăng đột biến dịp đầu năm
nganh cong nghiep khong khoi cua xu thanh boi thu dip dau nam
Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh cũng là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước

Cũng theo thông tin từ UBND huyện Cẩm Thủy thì từ năm 2017, giá vé tham quan tại Khu du lịch Suối Cá Cẩm Lương tăng từ 10.000 đồng lên 20.000 đồng/ lượt người. Ngành giao thông vận tải cũng đã đưa vào vận hành tuyến xe buýt nhanh số 14 từ Sầm Sơn đi Khu du lịch Suối Cá thần Cẩm Lương từ cuối năm 2016 cũng góp phần vào việc tăng lượng du khách đến với điểm du lịch hấp dẫn của xứ Thanh.