loi bluetooth khien hang ty smartphone bi tan cong chi trong 10 giay
Kết nối Bluetooth đang là kênh truyền dữ liệu phổ biến của người dùng di động.

Phát hiện từ công ty bảo mật Armis nhận thấy, 8 lỗ hổng nghiêm trọng BlueBorne đang khiến hàng triệu thiết bị thuộc các dòng điện thoại Google Pixel, Samsung Galaxy, LG Sports, và cả hệ thống giải trí trên xe hơi có nguy cơ bị tấn công chỉ trong vòng 10 giây thông qua kết nối Bluetooth.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy tin tặc có thể lấy trộm từ xa các dữ liệu trên hàng tỷ thiết bị di động có kết nối Bluetooth và chiếm quyền kiểm soát camera của máy.

Theo công ty Armis có trụ ở ở Palo Alto, Mỹ, các thiết bị bị nguy cơ bị tấn công, bao gồm: những thiết bị chạy hệ điều hành Android, thiết bị của Microsoft, Samsung và sản phẩm Linux, thậm chí kể cả các iPhone, iPad chưa được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 10.

Điều đáng lo ngại là lỗi BlueBorne giúp tin tặc hoàn toàn có thể tấn công thiết bị chỉ trong vòng 10 giây, và có thể bẻ khoá thiết bị đã bật chức năng Bluetooth ngay cả khi không kết nối với bất kỳ thiết bị nào.

Armis cho hay Microsoft, Google và Linux sẽ khắp phục lỗ hổng này trong các bản vá mới nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật khuyên người dùng nên tắt Bluetooth nếu không cần dùng đến.

Khôi Linh