Gần đây, liên tiếp các vụ ngộ độc nấm xảy ra, như tại Tây Ninh, sau khi hái nấm và xào cùng mướp ăn, cả gia đình ba người phải nhập viện do ngộ độc nặng. Đáng tiếc, hiện người chồng đã tử vong, người vợ và con gái rơi vào tình trạng nguy kịch.

Người chồng được tiếp nhận trong tình trạng bị khó thở, suy hô hấp, được đặt nội khí quản, bóp bóng, tuy nhiên do tình trạng nặng đã tử vong tại khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện, người con đã cải thiện nhưng người vợ vẫn nguy kịch, rối loạn chức năng gan diễn tiến nghiêm trọng, tiên lượng khó qua khỏi.

Liên tiếp ca ngộ độc nấm nguy kịch - Ảnh 1.
Bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị tích cực cho nạn nhân ngộ độc nấm rừng tại Tây Ninh. (Ảnh: TTXVN)

Một vụ việc khác xảy ra tại tỉnh Đồng Nai, hai mẹ con ngụ xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc đã phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc nấm mọc trên xác nhộng ve sầu. Các bác sĩ đã truyền dịch để tăng cường thải chất độc trong cơ thể bệnh nhân.

Liên tiếp ca ngộ độc nấm nguy kịch - Ảnh 2.

Bệnh nhi đang được các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực chống độc chăm sóc và điều trị tích cực.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân tuyệt đối không nên ăn các loại nấm không rõ nguồn gốc vì có nhiều loại nấm độc khi ăn vào sẽ dẫn đến tổn thương đa cơ quan, suy gan, suy thận, rối loạn nhịp tim, có nguy cơ tử vong.