Lễ Phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn năm 2024" tại TP Thái Nguyên
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và đại biểu tham gia trồng cây tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024 tại Khu dân cư Thăng Long.

Những năm qua, Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phong trào trồng cây xanh đô thị trên địa bàn TP Thái Nguyên đã phát triển và lan tỏa sâu rộng, trở thành nét đẹp văn hoá, gắn liền với sự phát triển đô thị của thành phố. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Chương trình “Trồng mới 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Chỉ tính riêng năm 2023, TP Thái Nguyên đã trồng trên 85ha rừng tập trung sau khai thác; gần 150 nghìn cây phân tán (trong đó, có trên 1.000 cây xanh đô thị, còn lại là cây xanh nông thôn).

Tại lễ phát động, các đại biểu đã trồng trên 40 cây xanh (chủ yếu là cây sao và sao đen, đã được gắn mã QR) tại Khu dân cư Thăng Long, có tổng diện tích gần 20ha. Đây là khu vực được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, tạo sự kết nối không gian giữa khu vực trung tâm thành phố với không gian đô thị hai bên bờ Sông Cầu./.