Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tiếp Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tiếp Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được tiếp, trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư lĩnh vực công nghiệp bán dẫn với Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ. Đồng chí nhấn mạnh, lĩnh vực công nghiệp bán dẫn là thế mạnh của Hoa Kỳ, cũng đang là lĩnh vực tỉnh Thái Nguyên có nhiều tiềm năng, lợi thế và được tỉnh đặc biệt quan tâm, đồng thời mong muốn Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ là cầu nối kết nối các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến đầu tư tại Thái Nguyên. Về phía tỉnh Thái Nguyên, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư công nghiệp bán dẫn đến triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ, ông John Neuffer đã bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm thu hút đầu tư của Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, đặc biệt là các nhà đầu tư thuộc lĩnh vực công nghiệp bán dẫn. Sau khi hai quốc gia nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ và các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội coi đây là cơ hội tốt để mở rộng sản xuất kinh doanh, Hiệp hội đặc biệt quan tâm đến môi trường đầu tư của Việt Nam, trong đó có Thái Nguyên.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ cho rằng, lĩnh vực công nghiệp bán dẫn đòi hỏi kỹ thuật cao, nguồn nhân lực có tay nghề cao, do vậy tỉnh Thái Nguyên nên chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đặc biệt quan tâm phát triển nguồn nhân lực, xác định lộ trình thu hút các nhà đầu tư Hoa Kỳ từng bước cùng chinh phục lĩnh vực này. Ông John Neuffer đã vui vẻ nhận lời mời sang thăm địa phương từ lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và cam kết sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp sản xuất bán dẫn tìm hiểu và quyết định triển khai các dự án tại Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng, nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế, mang lại những giá trị, hiệu quả, lợi ích cho các bên.