Facebook Zalo youtube Tiktok

Kiểm tra cải cách hành chính góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp

Chính trị
Trong những năm qua, cùng với việc triển khai các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động cải cách, tỉnh Thái Nguyên cũng coi trong việc kiểm tra, giám sát tại các đơn vị, địa phương. Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh, trong tháng 10 năm 2021, các đoàn kiểm tra và tổ kiểm tra đột xuất của tỉnh đã triển khai thực hiện công tác kiểm tra cải cách hành chính, hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2021 tại 26 đơn vị cấp xã, cấp huyện và sở, ngành. Ngoài việc ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các địa phương, đơn vị, đoàn công tác cũng đã chỉ ra một số hạn chế, vướng mắc về cải cách hành chính và chỉ số PAPI. Đây là cơ hội để các địa phương, đơn vị kịp thời khắc phục trong thời gian tới giúp cho công tác cải cách hành chính của mỗi địa phương, đơn vị được hiệu quả hơn.
aa
Kiểm tra cải cách hành chính góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp
Các đoàn kiểm tra và tổ kiểm tra đột xuất của tỉnh đã triển khai thực hiện công tác kiểm tra cải cách hành chính, hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2021 tại 26 đơn vị cấp xã, cấp huyện và sở, ngành.

Theo đó, tỉnh đã thành lập 3 đoàn kiểm tra với 2 nội dung là kiểm tra cải cách hành chính và kiểm tra nội dung PAPI. Các đơn vị được kiểm tra gồm thị xã Phổ Yên, 2 địa phương là xã Phúc Thuận và phường Ba Hàng; Thành phố Thái Nguyên, xã Cao Ngạn và phường Trưng Vương. Thành phố Sông Công gồm cả phường Bách Quang và Châu Sơn. Huyện Đồng Hỷ gồm cả xã Nam Hòa và Hóa Thượng. Huyện Định Hóa gồm xã Trung Hội và Bình Yên. Huyện Đại Từ gồm thị trấn Quân Chu và Bình Thuận. Đối với cấp xã ở một số địa phương, đoàn công tác cũng đã trực tiếp khảo sát tại 1 số xóm. Đối với cấp sở, ngành, hoạt động kiểm tra được triển khai đối với Sở Giao thông vận tải, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương và Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thái Nguyên.

Qua kiểm tra cho thấy, hoạt động cải cách hành chính đã được các địa phương, đơn vị quan tâm thực hiện một cách bài bản, thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời, hồ sơ quá hạn được giảm thiểu, quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai hiệu quả… Tuy nhiên, ở một số cơ sở, người dân vẫn phản ánh về việc thủ tục hành chính còn phức tạp, khó khăn để người dân thực hiện; nhiều vướng mắc, bất cập trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, vấn đề ô nhiễm môi trường… chưa được giải quyết dứt điểm.

Ông Đoàn Văn Điền, Bí thư Chi bộ 2, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Có những khó khăn của cá nhân từng hộ, cán bộ trong tổ dân phố sẽ phân công đến gặp gỡ, trao đổi, phân tích, động viên và giải thích để cho nhân dân nắm được các ý kiến theo thẩm quyền của tổ dân phố".

Ông Đoàn Văn Dướn, Bí thư Chi bộ Làng Vàng, xã Cao Ngạn, TP Thái Nguyên cho hay: "Lĩnh vực đất đai tiếp nhận hồ sơ giải quyết ít, nhân dân đi xa, đông quá, không kịp làm".

Kiểm tra cải cách hành chính góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp
Kiểm tra, đôn đốc, giám sát công tác cải cách hành chính là hoạt động thường xuyên liên tục của các cơ quan hành chính nhà nước.

Đối với UBND cấp xã, qua kiểm tra hồ sơ và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cho thấy: Các địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Trong đó có việc đầu tư nâng xây dựng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu của công dân. Việc hiện đại hóa nền hành chính từng bước được đẩy mạnh. Hoạt động cải cách thủ tục hành chính được quan tâm, chú trọng. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức được nâng lên, tinh thần thái độ phục vụ được đề cao. Bên cạnh đó, các địa phương cũng đã triển khai tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Việc huy động, quản lý đóng góp tự nguyện tại cộng đồng dân cư, xây dựng công trình công cộng… lấy ý kiến nhân dân và công khai thu chi. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, tiếp thu giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của người dân, các đơn thư khiếu nại, tố cáo…

Ông Đỗ Trọng Lư, Chủ tịch UBND xã Bá Xuyên, TP Sông Công cho biết: "Chúng tôi thường xuyên đầu tư để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là lĩnh vực đất đai phải làm việc với quyết tâm rất cao, tận tụy, nhiệt tình, chu đáo, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp tốt nhất, giải quyết hồ sơ nhanh gọn, thuận lợi, không gây phiền hà đối với người dân để người dân hài lòng với công tác cải cách hành chính ở địa phương".

Tuy nhiên, qua kiểm tra cũng cho thấy, hoạt động cải cách hành chính tại các đơn vị, địa phương đã bộc lộ những tồn tại, hạn chế nhất định như: Chưa có sự đột phá nhất định trong công tác cải cách hành chính; sự quan tâm của người đứng đầu của một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thực sự quyết liệt; sự hài lòng của người dân chưa cao; cơ sở hạ tầng nhiều nơi chưa thực sự đáp ứng yêu cầu, nhất là hạ tầng về công nghệ thông tin; việc kiểm tra, giám sát thực thi công vụ đối với công chức đã được tăng cường, tuy nhiên, hiệu quả còn thấp; một số đơn vị, địa phương còn để hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính quá hạn; việc cung ứng các dịch vụ công còn hạn chế; Chỉ số PAPI chưa thực sự ổn định, tình trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước sinh hoạt ngày càng có xu hướng gia tăng...

Ông Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Thông qua kiểm tra công tác cải cách hành chính, các đơn vị, địa phương cần nghiêm túc tiếp thu, đánh giá, kiểm điểm những tồn tại, hạn chế, đặc biệt là nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, có giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế; cần tập trung bám sát sự chỉ đạo của tỉnh về công tác cải cách hành chính, đặc biệt là chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025; tiếp tục sắp xếp bộ máy tinh gọn, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập; thực hiện giải pháp cụ thể, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, nâng cao hiệu quả của quản trị và hành chính công, thực hiện chính quyền điện tử, chính quyền số; tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích; tăng cường kiểm tra hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là trong công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, không để tình trạng hồ sơ quá hạn, nâng cao chất lượng phục vụ tạo sự hài lòng cho người dân".

Những vấn đề tồn tại, hạn chế được đoàn công tác chỉ ra đã được lãnh đạo các địa phương, đơn vị tiếp thu và khẳng định sẽ xây dựng kế hoạch khắc phục những khó khăn hạn chế, tồn tại trong thời gian tới.

Ông Đoàn Việt Dũng, Chủ tịch UBND xã Cao Ngạn, TP Thái Nguyên nhấn mạnh: "Về cơ bản, xã Cao Ngạn cũng được đánh giá tốt việc thực hiện; tuy nhiên, đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của người dân về công tác môi trường, việc thực hiện niêm yết các thủ tục hành chính cần phải đầy đủ các biểu mẫu, công tác soạn thảo văn bản. Chúng tôi sẽ tiếp thu, có kế hoạch cho cán bộ, công chức rà soát lại toàn bộ hệ thống văn bản cũng như việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của nhân dân, từ đó, giải quyết triệt để ý kiến của nhân dân và phục vụ nhân dân tốt nhất".

Ông Bùi Văn Lương, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên thông tin: "Chúng tôi tiếp tục xác định đây là những nhiệm vụ quan trọng để tập trung, do vậy, chúng tôi vừa thông qua chương trình cải cách hành chính trong đó gắn với phát triển kinh tế - xã hội cho cả 5 năm và đồng thời xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính".

Kiểm tra, đôn đốc, giám sát công tác cải cách hành chính là hoạt động thường xuyên liên tục của các cơ quan hành chính nhà nước. Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động này, tỉnh Thái Nguyên cũng sẽ tăng cường phân cấp, tổ chức kiểm tra định kỳ và đột xuất, xử lý nghiêm đối với cơ quan, đơn vị, người đứng đầu và các cá nhân có liên quan vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, có hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn, phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình giải quyết công việc./.

00:00
00:00

Xuân Tú
Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin mới hơn

Hiện đại hóa thay đổi diện mạo nền hành chính

Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ UBND tỉnh cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng

Chiều 28/3, đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ tám, Ban Chấp hành Đảng bộ UBND tỉnh lần thứ hai để cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Linh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hiện đại hóa thay đổi diện mạo nền hành chính

“Sao vuông” thành phố trẻ - lực lượng nòng cốt trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Trong phong trào thi đua quyết thắng, Ban Chỉ huy Quân sự TP Phổ Yên được đánh giá là một trong những đơn vị tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Trong đó, việc xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo tốt an ninh trật tự luôn được đơn vị xác định là nhiệm vụ hàng đầu, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc để Phổ Yên phát triển nhanh, bền vững xứng đáng là cực tăng trưởng phía Nam của tỉnh.
Hiện đại hóa thay đổi diện mạo nền hành chính

7 Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ hai mươi bảy (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIV

Tại Kỳ họp chuyên đề lần này, các đại biểu HĐND tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, thảo luận và thông qua 7 Nghị quyết quan trọng.
Hiện đại hóa thay đổi diện mạo nền hành chính

Kỳ họp thứ hai mươi bảy (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Thái Nguyên

Ngày 28/3, HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ hai mươi bảy (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét các nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh.
Hiện đại hóa thay đổi diện mạo nền hành chính

Phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh Thái Nguyên

Sáng ngày 27/3, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh Thái Nguyên chủ trì họp Phiên thứ 12 Ban Chỉ đạo để thảo luận, cho ý kiến về tình hình, kết quả hoạt động quý I và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tin bài khác

Trao đổi công tác của Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên và Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn

Trao đổi công tác của Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên và Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn

Chiều ngày 27/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên và đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn, Thường trực Tỉnh ủy 02 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn đã có buổi làm việc trao đổi công tác nhằm chia sẻ thông tin về tình hình phát triển KT-XH, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và một số định hướng công tác trong thời gian tới.
Phiên họp thứ 52 Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh

Phiên họp thứ 52 Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh

Ngày 26/3, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 52 để chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 27 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 28/3. Đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh, MTTQ tỉnh, các sở ngành địa phương.
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 49, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 49, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều 26/3, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 49, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và tổng kết các chương trình, đề án nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, địa phương trong tỉnh.
Nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng bộ ngữ liệu số trong dạy học lý luận chính trị

Nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng bộ ngữ liệu số trong dạy học lý luận chính trị

Ngày 25/3, Ban Tuyên Giáo và Dân vận tỉnh ủy đã tổ chức tập huấn cách thức khai thác, sử dụng bộ ngữ liệu số trong tổ chức dạy học lý luận chính trị tại các lớp đào tạo, bồi dưỡng ở Trường Chính trị tỉnh và Trung tâm Chính trị các huyện, thành phố. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy.
Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam

Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam

Sáng ngày 24/3, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam (28/3/1935-28/3/2025). Đây là hoạt động thiết thực nhằm gìn giữ, phát huy truyền thống 90 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng vẻ vang của DQTV Việt Nam; đồng thời, tri ân các thế hệ cán bộ, chiến sĩ DQTV đã chiến đấu, hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Linh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; thủ trưởng Bộ Tham mưu Quân khu 1, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca
Xem trên
[Infographic] Phát triển chè Thái Nguyên 2025 - 2030: Nâng cao giá trị, mở rộng thị trường và xây dựng thương hiệu chè

[Infographic] Phát triển chè Thái Nguyên 2025 - 2030: Nâng cao giá trị, mở rộng thị trường và xây dựng thương hiệu chè

Chè là cây trồng mũi nhọn và cũng là thế mạnh sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Thái Nguyên đang có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ. Nghị quyết chuyên đề của ...
[Infographic] Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025

[Infographic] Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025

Chỉ thị số 06/CT-UBND thể hiện quyết tâm cao của UBND tỉnh Thái Nguyên trong việc đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế đột phá vào năm 2025. Chỉ thị 06 đưa ra một khung ...
[Infographics] Phát triển năng lực số tỉnh Thái Nguyên năm 2025

[Infographics] Phát triển năng lực số tỉnh Thái Nguyên năm 2025

Nhằm đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, thực hiện các mục tiêu tại Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban ...
[Photo] Khai mạc Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa năm 2025

[Photo] Khai mạc Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa năm 2025

Lễ hội Lồng Tồng
[Infographics] Cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy - đưa đất nước vào kỷ nguyên mới

[Infographics] Cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy - đưa đất nước vào kỷ nguyên mới

Thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Kế hoạch số 07-KH/TW, ngày 27/11/2017 của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần ...
[Infographics] Phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tỉnh Thái Nguyên

[Infographics] Phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tỉnh Thái Nguyên

Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa ban hành Phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tỉnh Thái Nguyên theo Kết luận số 09-KL/BCĐ, ngày 24/11/2024 và các văn ...
[Megastory] Thái Nguyên: Triển vọng từ mô hình chăn nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung  nguyên liệu chè xanh

[Megastory] Thái Nguyên: Triển vọng từ mô hình chăn nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu chè xanh

Với mong muốn phát triển một sản phẩm chăn nuôi mang thương hiệu của ngành nông nghiệp địa phương, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai Đề tài Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi lợn ...