Khoi to doi tuong lua dao vo nan nhan vu sat lo thuy dien Rao Trang 3 hinh anh 1
Đối tượng Phúc cùng tang vật. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 28/10, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 87 ngày đối với Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, quê Quảng Nam) theo điều 290 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đối tượng Phúc bị khởi tố vì đã có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt 100 triệu đồng của gia đình một nạn nhân vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Trước đó, ngày 20/10, Công an tỉnh Đắk Nông nhận đơn trình báo của chị Lê Thị Thu Thảo (trú tại xã Nâm Nung, huyện Krông Nô - vợ nạn nhân Trần Văn Lộc, công nhân đã tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên-Huế).

Theo chị Thảo, sau khi tai nạn xảy ra đối với chồng chị, nhiều "Mạnh Thường Quân" thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đã ủng hộ gia đình chị hơn 250 triệu đồng.

Ngày 20/10, một người đàn ông gọi điện thoại cho chị Thảo thăm hỏi, động viên và muốn ủng hộ gia đình 6 triệu đồng.

Người này gửi tin nhắn và hướng dẫn chị Thảo nhấn vào đường link để được nhận tiền. Chị Thảo làm theo yêu cầu của người này thì phát hiện tài khoản bị trừ 100 triệu đồng.

Nhận được trình báo của nạn nhân, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Đến sáng 24/10, Công an tỉnh Đắk Nông xác định Nguyễn Văn Phúc là thủ phạm gây ra vụ lừa đảo nói trên nên bắt giữ.

Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ được nhiều phương tiện dùng để lừa đảo. Tại cơ quan công an, đối tượng Phúc đã thừa nhận hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị Thảo.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.