iphone se co 3 ong kinh camera vao nam 2019
Concept iPhone X với cụm 3 camera.

Apple gần như chắc chắn sẽ ra mắt ít nhất một mẫu iPhone mới cùng 3 ống kính camera ở phía sau vào năm 2019. Đây là nhận định của tờ báo Đài Loan Economic Daily News, sau khi trích dẫn một nghiên cứu từ nhà phân tích Jialin Lu tại Deutsche Securities.

Cụ thể, Jialin Lu tin rằng hệ thống 3 camera sẽ mang đến những cải tiến đáng kể cho công nghệ cảm biến 3D thông qua một khái niệm gọi là tầm nhìn lập thể. Trong hệ thống này, 2 cảm biến tách rời có thể chụp lại vật thể từ những góc khác nhau dựa trên AI.

Sau đó, phương pháp hình tam giác sẽ được ứng dụng để thu được khoảng cách giữa iPhone và đối tượng, rồi mô phỏng các hình ảnh được xây dựng trong môi trường thực tại ảo, hoặc tăng cường thực tại ảo. Đây là những gì mà hệ thống camera TrueDepth của iPhone X mang lại.

Trước đó, CEO Tim Cook của Apple từng nhiều lần bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của mình về công nghệ tăng cường thực tại ảo; và Apple thậm chí đã công bố nền tảng mang tên ARKit, cho phép các nhà phát triển tạo ra ứng dụng mở rộng VR, AR cho iPhone, iPad dựa trên iOS 11.

iphone se co 3 ong kinh camera vao nam 2019
Truyền cảm hứng cho Apple không ai khác chính là dòng sản phẩm P20 Pro của Huawei mới ra mắt gần đây, cũng với cụm 3 camera cùng khả năng zoom quang học ấn tượng lên tới 3x. Đây cũng được đánh giá là smartphone có khả năng zoom tốt nhất hiện nay.

Ống kính thức 3 cũng được cho là sẽ có độ dài tiêu cự lớn hơn, nhằm cải thiện khả năng zoom ảnh của camera, giúp cho những mẫu iPhone từ năm 2019 có thể sẽ lần đầu tiên được hỗ trợ zoom quang học lên tới 3x, Jialin Lu nhận định. Để so sánh, các mẫu iPhone kể từ iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, và iPhone X của Apple chỉ đều được trang bị zoom quang học 2x.

Mới đây, chiếc P20 Pro của Huawei đã thành công khi trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới đi kèm hệ thống 3 camera ở phía sau, gồm một ống kính 40MP, một ống kính đơn sắc 20MP, và một ống kính tele 8MP với zoom quang học 3x.

Giới chuyên môn qua đó nhận định rằng công nghệ 3 camera sẽ trở thành một xu thế mới trong nửa cuối năm 2018 và đầu 2019, chỉ có điều Apple lần này sẽ từ bỏ vị thể của "kẻ dẫn đầu", để trở thành một "người đi theo".