Huyện Phú Lương sẵn sàng cho ngày hội tòng quân
Năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện Phú Lương cao hơn so với năm 2023

Gần sát ngày hội tòng quân, hội đồng nghĩa vụ quân sự và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn huyện Phú Lương tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên và biểu dương tinh thần của các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Nhiều xã có cách làm mới ngoài tổ chức gặp mặt, giao lưu văn hóa, văn nghệ còn tổ chức các diễn đàn để thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học tập, rèn luyện trong quân ngũ giúp các tân binh chuẩn bị lên đường tự tin, phấn khởi, vững vàng hơn.

Ông Nguyễn Văn Thân, Bí thư Đảng ủy xã Phủ Lý, huyện Phú Lương cho biết: "Địa phương cũng đã thực hiện tốt chính sách địa phương quân đội, trong đó chúng tôi lồng ghép và cho gặp mặt các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự và thanh niên lên đường nhập ngũ. Từ đó góp phần truyền tải về cuộc sống, rèn luyện trong quân ngũ được rõ nét hơn."

Ông Nguyễn Văn Thiên, xóm Hiệp Hòa, xã Phủ Lý, huyện Phú Lương cho biết: "Gia đình tôi có 2 người con, cháu lớn thì cũng đã hoàn thành nghĩa vụ về được 4 năm. Giờ đến cháu thứ 2 cũng tiếp tục lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Gia đình cũng đã động viên cháu làm tốt nhiệm vụ được giao."

Năm nay xã Phú Lý được giao tuyển chọn, gọi 13 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân nhân, qua đánh giá chất lượng tân binh của xã năm nay tiếp tục được nâng cao, trong đó có 2 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, có gia đình cả 2 anh em đều lên đường nhập ngũ đợt này. Bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Cấp ủy, chính quyền các cấp đối với thanh niên nhập ngũ đã góp phần giáo dục truyền thống lịch sử quê hương, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng; giúp thanh niên nhập ngũ xác định đúng đắn nhiệm vụ tu dưỡng, rèn luyện, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc.

Em Nguyễn Đăng Trường, TDP Trần Phú, thị trấn Đu, huyện Phú Lương chia sẻ: "Em đã chuẩn bị sẵn sàng để lên đường nhập ngũ. Bản thân em cũng mong muốn được học tập, rèn luyện và phục vụ Tổ quốc."

Năm nay, huyện Phú Lương tuyển chọn 248 công dân nhập ngũ, trong đó có 215 tham gia nghĩa vụ Quân sự, 33 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an... Bên cạnh việc thực hiện tốt các bước tuyển quân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Phú Lương còn chú trọng thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, phối hợp với các ban ngành đoàn thể chỉ đạo HĐNV quân sự, BCH quân sự xã và các ngành đoàn thể phối hợp với gia đình quản lý tốt tân binh, chuẩn bị mọi điều kiện để lễ giao nhận quân là ngày hội lớn của thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc.

Trung tá Nguyễn Đình Hưng, Phó Chỉ huy trưởng Động viên, Ban CHQS huyện Phú Lương, Thái Nguyên cho biết: "Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho công tác giao nhận quân từ vị trí, địa điểm, hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị đảm bảo thực hiện tốt mọi công tác chuẩn bị cho giao, nhận quân. Đối với năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ cũng cao hơn so với năm trước."

Phát huy truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, với sự chuẩn bị chu đáo các bước tuyển quân cùng sự nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, các thanh niên ưu tú của huyện Phú Lương lên đường nhập ngũ đợt này sẽ luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, sẵn sàng, quyết tâm nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.