Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
Sau Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, đông đảo sinh viên và người dân đã hăng hái hiến máu tình nguyện được gần 500 đơn vị máu

Tại tỉnh Thái Nguyên, 5 năm gần đây, toàn tỉnh đã vận động và tiếp nhận trên 150.000 đơn vị máu, cung cấp cho các bệnh viện cả tuyến trung ương và địa phương. Riêng năm 2023, tỉnh đã tổ chức tuyên truyền vận động và tiếp nhận được gần 30.000 đơn vị máu an toàn đủ tiêu chuẩn. Hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4” và Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè, năm 2024” là một trong những hoạt động cao điểm nằm trong chuỗi các sự kiện, chiến dịch vận động hiến máu lớn mà Ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên tổ chức từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay, với chỉ tiêu phấn đấu đạt khoảng 11.000 đơn vị máu.

Ông Phạm Khánh Hoàng, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Nhân ngày mùng 7/4, ngày toàn dân hiến máu và phát động chiến dịch những giọt máu hồng hè thì chúng tôi chọn trường đại học để làm. Ở đây có rất nhiều các bạn sinh viên với cái sức trẻ của mình, nhiệt huyết của mình, từ đấy mong muốn sẽ lan tỏa tính nhân đạo, ý thức trong cộng đồng về việc hiến máu cứu người".

Ngay sau Lễ mít tinh, đông đảo sinh viên và người dân đã hăng hái đăng ký hiến máu tình nguyện. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã thu được gần 500 đơn vị máu, bổ sung vào nguồn máu dự trữ của Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên tôn vinh, tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích suất xắc trong phong trào hiến máu tình nguyện

Em Lộc Thị Thanh Trúc, Sinh viên trường Đại học sư phạm Thái Nguyên chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, em cũng cảm thấy khá là run, nhưng mà đối với em đây là một việc rất nhiều ý nghĩa cho xã hội và chắc chắn là không chỉ là một lần duy nhất, mà em sẽ tham gia nhiều lần nữa".

Bà Nguyễn Thanh Bình, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên: "Trước đây tôi cũng là bệnh nhân, tôi đã từng chứng kiến những người bệnh thiếu máu, họ nằm chờ những giọt máu để được truyền vào để họ giành giật cuộc sống. Tôi thấy hiến máu là một nghĩa cử rất là cao đẹp, vì vậy tôi quyết tâm khi khỏe mạnh lại là tôi đi hiến và lần này lần thứ hai".

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên đã tôn vinh, tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích suất xắc trong phong trào hiến máu tình nguyện./.