Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan Hàn Quốc tổ chức các hoạt động hỗ trợ tại huyện Phú Bình
Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan Hàn Quốc thăm và làm việc tại huyện Phú Bình.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại huyện Phú Bình, Đoàn công tác đã đến thăm, khảo sát các địa điểm như: Nhà văn hoá Bãi Phẳng; Trường Mầm non và Trường Tiểu học xã Bàn Đạt... Qua khảo sát cho thấy, cơ sở vật chất, hạ tầng tại các địa điểm này còn nhiều hạn chế, khó khăn như: sân trường, nhà vệ sinh xây dựng đã cũ nay xuống cấp, chưa có bếp ăn và phòng ăn bán trú...

Ông Nguyễn Văn Trung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bàn Đạt, huyện Phú Bình cho hay: "Thực trạng của Trường Tiểu học Bàn Đạt rất khó khăn về cơ sở vật chất, thiếu thiết bị dạy học, không có nhà ăn bán trú, sân không đảm bảo cho học sinh chơi. Chúng tôi mong muốn sửa 2 hạng mục là nhà vệ sinh và sân trường".

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan Hàn Quốc tổ chức các hoạt động hỗ trợ tại huyện Phú Bình
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan mong muốn được tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, nguồn nước sạch cho cộng đồng, đặc biệt ở các xã miền núi, xóm đặt biệt khó khăn.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Bình có 2 khu, cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút 81 dự án, trong đó có 61 công ty, doanh nghiệp của Hàn Quốc, với tổng số trên 21.000 công nhân, lao động. Dù đã đạt những kết quả những kết quả nhất định, song tỷ lệ hộ nghèo của Phú Bình hiện còn 4,18%, huyện có 4 xã miền núi và 5 xóm đặc biệt khó khăn.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Bình cho biết: "Qua kiểm tra, nắm bắt, trên địa bàn huyện Phú Bình có 61 doanh nghiệp của Hàn Quốc đang đầu tư trên địa bàn huyện. Tại buổi làm việc, chúng tôi đã đề xuất với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan, Hàn Quốc quan tâm vận động, kêu gọi các doanh nghiệp có trách nhiệm phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan, Hàn Quốc và huyện Phú Bình để quan tâm, đầu tư hỗ trợ cơ sở vật chất cũng như các đồ dùng cộng đồng cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện Phú Bình".

Với quan điểm gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị lâu dài giữa 2 địa phương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan mong muốn được tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, nguồn nước sạch cho cộng đồng, đặc biệt ở các xã miền núi, xóm đặt biệt khó khăn.

Ông Jongheon Hwang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan, Hàn Quốc cho hay: "Bản thân chúng tôi với vai trò là một tổ chức chữ thập đỏ đến khảo sát một số địa điểm tại huyện Phú Bình và nhận thấy một số điều kiện còn khó khăn. Chúng tôi sẽ có kế hoạch tổ chức hoạt động tình nguyện, nâng cấp, sửa chữa nhà vệ sinh, xây dựng nhà ăn cho các cháu học sinh, bê tông hóa sân trường cũng như hỗ trợ trang thiết bị học tập cho các cháu tại huyện Phú Bình".

Ông Phạm Khánh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thông tin: "Với vai trò là cầu nối giữa các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm, khi Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan, Hàn Quốc đặt vấn đề sang giúp đỡ, hợp tác song phương với tỉnh Thái Nguyên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã đề xuất đưa về huyện Phú Bình, để các doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ huyện Phú Bình".

Đại điện lãnh đạo Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnam cho biết sẽ bàn bạc, thống nhất với Hội Chữ thập tỉnh Thái Nguyên để ưu tiên xây dựng từng hạng mục trong thời gian tới; đồng thời, tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp Hàn Quốc để có nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng dân cư Phú Bình nói riêng, tỉnh Thái Nguyên nói chung./.