“Hạt giống đỏ” của bản làng
Lễ kết nạp đảng viên là những học sinh của Trường PTVC Việt Bắc

Đến dự và chúc mừng Đảng bộ Nhà trường có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc; đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Thái Nguyên.

“Hạt giống đỏ” của bản làng
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Thanh Hải mong muốn với tâm thế tốt và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, các em hãy biến vinh dự này thành động lực quan trọng để vươn tới một tương lai tươi sáng cho bản thân, cho gia đình và quê hương.

Năm tháng sau khi vừa tròn 18 tuổi, Sùng Triệu Thủy, một học sinh đến từ huyện Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang chính thức được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

“Hạt giống đỏ” của bản làng
Em Sùng Triệu Thủy, Học sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc

Em Sùng Triệu Thủy, Học sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc chia sẻ: Là một trong 23 bạn được kết nạp Đảng ngày hôm nay, và đặc biệt là ở tuổi 18, tuổi thanh xuân của chúng em. Khi được kết nạp vào Đảng, em rất là vinh dự, tự hào và vui sướng. Bên cạnh đó, chúng em là người dân tộc, đồng bào thiểu số đến từ các vùng sâu, vùng xa, thế nên việc vào Đảng đối với chúng là rất tự hào. Bởi vì khi vào Đảng có đường lối như vậy, sau này chúng em ra trường sẽ về xây dựng bản làng và đất nước.

Đứng trước cờ Đảng, đọc lời tuyên thệ, đó là nghĩa vụ, cũng là khoảng khắc thiêng liêng của 22 em học sinh khác khi được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Các em, đa phần là con em đồng bào dân tộc thiểu số của các tỉnh miền núi phía Bắc, đều là những tấm gương sáng về sự cố gắng, nỗ lực bền bỉ cùng ý chí và khát vọng vươn lên.

“Hạt giống đỏ” của bản làng
Đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc

Đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc cho biết: Các em học sinh được kết nạp Đảng lần này ở Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc là được đông nhất, các em học sinh của các dân tộc thiểu số ở các tỉnh, thành phố khác nhau, đây là điểm hết sức là đặc biệt, không những là người đảng viên trẻ, mà đảng viên là người dân tộc thiểu số cũng là một mục tiêu của Ban Chấp hành Trung ương, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đặt ra. Và để làm sao, càng ngày tỉ lệ đảng viên là người dân tộc thiểu số ở tất cả các vùng miền đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng nguồn lực vùng miền đóng góp cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Những "hạt giống đỏ" của bản làng đã được ươm mầm từ mái trường này. Trong lời chúc mừng, động viên 24 đảng viên trẻ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Thanh Hải mong muốn với tâm thế tốt và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, các em hãy biến vinh dự này thành động lực quan trọng để vươn tới một tương lai tươi sáng cho bản thân, cho gia đình và quê hương. Đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc tiếp tục tạo điều kiện, môi trường tu dưỡng để các em phấn đấu hơn nữa, trở thành những hạt nhân, tăng cường sức trẻ, tạo nguồn cán bộ kế cận vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Với 23 đảng viên mới được kết nạp đã đưa tổng số đảng viên là học sinh của trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc lên 29 đảng viên. Trong thời gian tới, con số sẽ tiếp tục được nâng lên bởi định hướng và môi trường phấn đấu của các em đang rất rộng mở.