Hát cùng sóng biển Trường Sa
Sân boong phía cuối của tàu HQ571 trở thành sân khấu chính giao lưu văn hóa, văn nghệ của đoàn công tác số 6 trong hải trình đến với Trường Sa

Đêm xuống, biển cũng bớt ầm ào hơn… Mỗi đêm sân boong phía cuối của con tàu HQ 571 lại trở thành sân khấu chính giao lưu văn hóa, văn nghệ của đoàn công tác số 6 trong hải trình đến với Trường Sa. Do điều kiện trên biển nên tất cả mọi thứ từ sân khấu, âm thanh, ánh sáng, đều được bố trí một cách đơn giản nhất… thế nhưng tiếng hát, nụ cười, những màn trình diễn lại luôn diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm nhất.

Qua lời ca, tiếng hát, hình ảnh mảnh đất con người Thái Nguyên thêm gần gũi hơn với khán giả đến từ mọi vùng miền của Tổ quốc.

Anh Nguyễn Tất Thắng, Chánh án TAND huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: "Qua buổi giao lưu ngày hôm nay tôi muốn giới thiệu tới bạn bè, các đại biểu các tỉnh bạn về mảnh đất, con người Thái Nguyên và cũng mong mọi người trên hải trình đến với Trường Sa bớt đi sự mệt mỏi để tăng thêm sức mạnh, tiếp tục nối tiếp những việc làm có ý nghĩa cho các chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa".

Hát cùng sóng biển Trường Sa
Sau mỗi phần thi, tất cả đều hòa mình trong không khí đoàn kết, gắn bó, không còn khoảng cách về tuổi tác, lạ quen

Đêm văn nghệ trên tàu đến với Trường Sa dù không lung linh, rực rỡ như, nhưng ai cũng cố gắng cháy hết mình bằng cảm xúc, bằng niềm tự hào, bằng tình yêu với quê hương, với biển đảo. Vẫn những ca khúc quen thuộc nhưng đêm nay ai cũng hát từ tận trái tim mình. Chính vì thế mỗi buổi giao lưu văn nghệ trên tàu luôn nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả đối với mỗi người khi một lần được đứng dưới ánh đèn sân khấu giữa biển khơi.

Không chỉ ca hát mà hoạt động giao lưu văn hóa trên tàu còn diễn ra với nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn khác như thi giới thiệu về quê hương, về đặc sản văn hóa vùng miền, thi trình diễn thời trang... Sau mỗi phần thi kết thúc tất cả đều hòa mình trong không khí đoàn kết, gắn bó, không còn khoảng cách về tuổi tác, lạ quen,… tiếng hát thay cho tiếng lòng hòa quyện, gửi vào sóng biển Trường Sa.

Chị Phí Thị Thu Hương, Phó Chánh Văn phòng Đảng, Đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam tâm sự: "Mình cũng đã tham gia rất nhiều buổi văn nghệ, ở vùng cao cũng có, ở biển cũng có, nhưng mà đây là một buổi văn nghệ mình tham dự lần đầu tiên rất cò nghĩa với mình và mình thấy tất cả các thành viên trong đoàn đều thấy gần gũi, đều thấy mình đang ở trong một gia đình nhỏ".

Dù thấm mệt vì hành trình dài ngày trên biển, điều kiện thời tiết liên tục thay đổi, nhưng những đêm văn nghệ trên tàu HQ 571 luôn được kéo dài nhất có thể, kể cả khi chương trình văn nghệ kết thúc rồi nhưng lời ca, tiếng hát vẫn tiếp tục vang mãi để tiếp thêm sức mạnh cho mỗi người hoàn thành chuyến công tác đến với Trường Sa đầy ắp nghĩa tình và tròn vẹn hơn./.