Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương
Tại chương trình, 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo, mỗi gia đình 50 triệu đồng.

Trong nhiều năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên làm nòng cốt triển khai tổ chức "Tháng nhân đạo" trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, khơi dậy, phát huy và lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” trong các tầng lớp nhân dân. Thông qua hoạt động của "Tháng nhân đạo" các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã vận động trợ giúp được trên 44 nghìn lượt người, với tổng trị giá 30,6 tỷ đồng (để hỗ trợ nhà ở, sinh kế; trợ giúp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người già không nơi nương tựa); tổ chức tốt công tác hiến máu tình nguyện và tư vấn, khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí và nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện khác.

Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: "Trong những năm qua tỉnh Thái Nguyên đã hết sức nỗ lực để triển khai thực hiện những địa chỉ nhân đạo tại cộng đồng và ngày hôm nay là một minh chứng rất là rõ ràng, vận động các cơ quan, các tổ chức, các cá nhân, đặc biệt là vai trò tiên phong động viên của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, của các đồng chí cán bộ, Đảng viên của các cơ quan, doanh nghiệp đã hỗ trợ, đã tiếp sức để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện được mục tiêu của mình, mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo".

Lễ phát động "Tháng nhân đạo" năm 2024 được tổ chức đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực và ủng hộ từ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, với mong muôn san sẻ gánh nặng trong cuộc sống đối với những gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tại thời điểm chương trình diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 4,9 tỷ đồng.

Chị Phan Thị Huyền,Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và xây dựng Bình Minh Thái Nguyên chia sẻ: "Chương trình hôm nay tổ chức rất ý nghĩa, các nhà hảo tâm chúng tôi có cơ hội để được tiếp cận các hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong được góp sức nhỏ bé của mình để chia sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn và đang gặp những cái điều không may mắn".

Bà Trần Thị Nga, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, có mặt tại chương trình, xúc động: "Tôi rất cảm ơn vì các nhà hảo tâm đã quan tâm đến gia đình tôi, giúp đỡ tôi làm được ngôi nhà khang trang, tôi không còn sợ mưa nắng nữa".

Em Phùng Thùy Anh, lớp 6B, Trường THCS Khe Mo, huyện Đồng Hỷ: "Cháu rất biết ơn sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, Cháu hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi hơn để không phụ lòng của các nhà hảo tâm".

Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương
Tại chương trình, 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập được nhận xe đạp.

Tại chương trình, 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo, mỗi gia đình 50 triệu đồng. 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập được nhận 10 chiếc xe đạp. Đây đều là những phần quà từ tấm lòng của các nhà hảo tâm, giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, từ đó có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Với sự chung tay vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh, cùng sự sẻ chia, tương thân, tương ái của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong xã hội chung tay vì hoạt động nhân đạo, đã góp phần chăm lo trợ giúp cho người nghèo, người dễ bị tổn thương vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh./.