Hải trình thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2024 của đoàn công tác số 6 thành công tốt đẹp
Lễ tưởng niệm và dâng hương các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Chuyến công tác đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu đậm trong mỗi người khi được đến với Trường Sa, được tận mắt chứng kiến cuộc sống, sẵn sàng chiến đấu, những hy sinh, gian khổ của quân và dân trên đảo ngày đêm vững tay súng bảo vệ phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc. Hiểu hơn để thấy càng phải có trách nhiệm và yêu tổ quốc mình hơn.

Xuất phát từ Quân cảng Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa từ sáng ngày 6/4, trải qua hải trình dài gần 1.000 hải lý, con tàu HQ 571 đã đưa đoàn công tác số 6 đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác và sinh sống trên đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Đông A, Đá Tây B, Trường Sa và Nhà giàn DK-I/11.

Trong hải trình, Đoàn đã dự lễ chào cờ Tổ quốc; dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm liệt sĩ trên đảo Trường Sa; Tượng đài Quốc công Tiết chế Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn trên đảo Song Tử Tây; thắp hương các Chùa trên đảo; tổ chức Lễ tưởng niệm và dâng hương các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo tại vùng biển Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và trong khi làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa.

Đến thăm và làm việc với cán bộ, chiến sĩ các đảo, điểm đảo, đoàn công tác đã được chỉ huy đảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần quân dân trên đảo, công tác hỗ trợ giúp đỡ ngư dân vươn khơi, bám biển và một số mặt công tác khác. Lãnh đạo đoàn công tác và lãnh đạo các địa phương ghi nhận những thành tích của quân và dân trên đảo, chia sẻ tình cảm, động viên tinh thần và tin tưởng cũng như mong muốn các lực lượng trên đảo khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, vững ý chí hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hải trình thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2024 của đoàn công tác số 6 thành công tốt đẹp
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và đoàn công tác của tỉnh đã trồng cây lưu niệm trên đảo Song Tử Tây

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và đoàn công tác của tỉnh đã trồng cây lưu niệm trên đảo Song Tử Tây, thăm trường học, UBND xã đảo, mỗi nơi đoàn đến thăm ngoài tình cảm, hơi ấm gửi gắm từ đất liền, đoàn đã trao nhiều phần quá có ý nghĩa thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo. Cùng với đó, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã tham gia các chương trình văn hóa, văn nghệ phục vụ quân dân trên đảo và các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ trên tàu HQ 571. Thăm tặng quà các tầu đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa và các lực lượng cán bộ, chiến sỹ phục vụ đoàn công tác. Dịp này tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng Quân chủng Hải Quân 1 tỷ đồng góp phần cùng với quân dân cả nước thực hiện Chương trình “ Xanh hóa Trường Sa”.

Với mỗi thành viên đoàn công tác, đây không chỉ là dịp đển thăm, giao lưu, động viên quân dân trên quần đảo, mà hơn cả là qua chuyến đi sẽ hiểu sâu sắc hơn về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; hiểu những việc làm và cống hiến thầm lặng của quân, dân Trường Sa và Nhà giàn DK1, cảm nhận sâu sắc hơn những khó khăn, gian khổ nhưng đầy lạc quan, kiên trung và ấm áp nghĩa tình của những người con đất Việt đang ở nơi đầu sóng, ngọn gió. Sau chuyến hành trình đến với Trường Sa, mỗi thành viên đoàn công tác sẽ ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong công việc, trong cuộc sống góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Hải trình thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2024 của đoàn công tác số 6 thành công tốt đẹp
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và đoàn công tác của tỉnh đã trao nhiều phần quá có ý nghĩa thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo
Hải trình thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2024 của đoàn công tác số 6 thành công tốt đẹp
Tỉnh Thái Nguyên trao tặng Quân chủng Hải Quân 1 tỷ đồng góp phần cùng với quân dân cả nước thực hiện Chương trình “ Xanh hóa Trường Sa”.

Trong Hải trình ra thăm, động viên quân, dân huyện Đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI, rất nhiều tình cảm, việc làm có ý nghĩa thiết thực, xúc động của các đồng chí lãnh đạo và đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên trên các đảo mà đoàn đến thăm. Phóng viên của Đài PT-TH Thái Nguyên tham gia đoàn công tác sẽ phản ánh đậm nét về những hoạt động cụ thể này trong các Chương trình Thời sự tiếp theo./.