Giao thông nông thôn góp phần đổi thay cuộc sống
Con đường trước đây đi lại rất khó khăn.

Đường đi lại khó khăn, nông sản làm ra phải bán với giá thấp, vật tư nông nghiệp và vật liệu xây dựng luôn phải mua với giá cao hơn nhiều so với thị trường, đó là những khó khăn mà bà con 2 xóm Đồng Danh và Ba Họ đã từng phải chịu trong nhiều năm. 1 con đường ý Đảng lòng dân được mở ra đã như một làn gió mới, mang lại bộ mặt nông thôn mới khang trang, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân xã Yên Ninh.

Ông Hoàng Xuân Thắng - Trưởng xóm Ba Họ, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương phấn khởi: "Khi có tuyến đường mới bà con chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi, đó là niềm mong ước của nhân dân trong nhiều năm qua".

Anh Trần Văn Hiệp - Xóm Đồng Danh xã Yên Ninh huyện Phú Lương cho biết: "Đường xóm đã được xây dựng đẹp rồi nên chúng tôi sẽ cố gắng tự làm con đường đến tận nhà cho khang trang".

Giao thông nông thôn góp phần đổi thay cuộc sống
Con đường khi đang được thi công.

Xây dựng hệ thống đường giao thông là một trong những mục tiêu quan trọng để thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương phát triển. Thay vì sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, giá trị kinh tế cây trồng thấp như trước đây, nay nhờ giao thương thuận lợi, bà con sẽ tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thúc đẩy kinh tế hộ phát triển để sản xuất tập trung và tiêu thụ sản phẩm.

Ông Nông Văn Đoan - Phó Chủ tịch UBND xã Yên Ninh, huyện Phú Lương cho biết: "Khi được chính quyền cùng địa phương tuyên truyền vận động thì bà con rất hưởng ứng và hiến đất để thi công tuyến đường xóm một cách nhanh chóng tiến tới đưa vào sử dụng phục lợi ích kinh tế của bà con nhân dân".

Những con đường mới được làm từ sức dân chính là minh chứng cho sự đồng lòng, quyết tâm của người dân và chính quyền, là lời khẳng định: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Tin tưởng rằng, những con đường “ý Đảng - lòng dân” sẽ là sự khởi đầu cho những nét vẽ nhiều màu sắc, góp phần làm thay đổi diện mạo ở mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.