Giao ban báo chí tháng 2
Hội nghị Giao ban báo chí tháng 2/2024

Bám sát tình hình thực tiễn và nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong tháng 2/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chỉ đạo, định hướng công tác thông tin, tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, bảo đảm toàn diện, hiệu quả, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Trong đó, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh và Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông các huyện, thành phố đã tập trung phản ánh đậm nét các hoạt động thăm, chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; Lễ phát động và các hoạt động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024; Lễ giao, nhận quân năm 2024 tại các địa phương, đơn vị; các hoạt động kiểm tra, tiến độ triển khai các công trình trọng điểm; không khí các lễ hội Xuân trên địa bàn…. Qua đó kịp thời thông tin, phản ánh về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác đối ngoại của tỉnh Thái Nguyên đến đông đảo các tầng lớp nhân dân; đồng thời quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với các địa phương trong cả nước và quốc tế.

Tại hội nghị, lãnh đạo Viettel Thái Nguyên và Sở VH-TT và Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã cung cấp một số thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh thời gian qua, kết quả phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên và định hướng phát triển trong thời giai đoạn tới cũng như kế hoạch phối hợp trong công tác thông tin tuyên truyền giữa các đơn vị với cơ quan báo chí.

Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận, quán triệt, triển khai một số văn bản mới về công tác báo chí và các cuộc thi, giải thưởng về báo chí của Trung ương, của tỉnh...

Phát biểu kết luận hội nghị, lãnh đao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả tuyên truyền trong tháng 2 của các cơ quan thông tấn, báo chí. Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới các cơ quan báo chí tập trung vào một số nội dung như: Tuyên truyền đậm nét việc triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024; các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của tỉnh và các địa phương, đơn vị; tuyên truyền những ngày lễ lớn trong tháng 3./.