dong chi bi thu tinh uy tham dong vien ho gia dinh lam kinh te gioi da ps
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên hộ gia đình làm kinh tế giỏi Nguyễn Văn Thủy tại xóm Phú Ninh, xã Phú Đình.

Gia đình ông Nguyễn Văn Thủy là một trong những hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi của địa phương, với 100% diện tích chè được trồng, chế biến theo tiêu chuẩn Vietgap, mỗi năm cho thu nhập gần 300 triệu đồng. Với vai trò là trưởng xóm, ông Thủy cũng là người có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội, đưa cây chè và sản phẩm trà của địa phương trở thành một trong những cây trồng và sản phẩm mũi nhọn, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn. Hiện, xóm Phú Ninh là một trong những địa phương có diện tích trồng chè lớn nhất của xã Phú Đình và huyện Định Hóa, với 3 làng nghề chè truyền thống, 1 hợp tác xã, 100% các hộ dân đều trồng và chế biến chè, trong đó có 70% diện tích chè trồng theo tiêu chuẩn Vietgap, cho thu hoạch gần 530 tấn chè búp khô/năm.

Lắng nghe, chia sẻ và động viên gia đình ông Nguyễn Văn Thủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, gia đình luôn giữ vững chất lượng sản phẩm chè, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời tiếp tục đi đầu trong phát triển kinh tế trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm chè, góp phần từng bước đưa cây chè và sản phẩm trà của địa phương có chỗ đứng vững chắc trên thị trường./.