Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên doanh nghiệp đầu Xuân
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp trong năm qua với nhiều kết quả khả quan trong bối cảnh nền kinh tế còn khó khăn và thách thức. Theo đó, Ngân hàng BIDV chi nhánh Thái Nguyên huy động vốn cuối kỳ đạt trên 11.300 tỷ đồng, tăng 13,5% so với đầu năm; dư nợ tín dụng cuối kỳ đạt trên 17.000 tỷ đồng, tăng 12,2% so với đầu năm; lợi nhuận trước thuế đạt 407,5 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long đầu tư cho các dự án tại tỉnh Thái Nguyên đến nay đạt gần 650 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước trên 20 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG doanh thu tiêu thụ 7.098 tỷ đồng, tăng 4,8% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 222 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 70 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ; kết nạp hơn 100 đảng viên mới… Những thành quả đạt được của các doanh nghiệp không chỉ có ý nghĩa với riêng doanh nghiệp mà còn đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của các doanh nghiệp mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tự lực, tự cường. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cần tạo khí thế thi đua lao động sôi nổi, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, đồng chí khẳng định tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục sát cánh, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất theo quy định của pháp luật cho các doanh nghiệp phát triển. Đồng thời, yêu cầu UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan chủ động phối hợp, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị và đề xuất của các doanh nghiệp./.