Đảm bảo trật tự an toàn giao thông 5 ngày tết nguyên đán
Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh đã duy trì 100% quân số đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Tại chốt kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 3, thuộc địa phận phường Ba Hàng, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thành phố Phổ Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiến hành kiểm tra nhiều lượt người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Trong hơn 1 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng chỉ phát hiện duy nhất 1 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

"Tôi xuống nhà em trai ở dưới Sóc Sơn chơi, anh em ngày Tết có uống một chút bia thôi, tôi không uống rượu". - Người vi phạm giải thích.

Anh Ma Văn Đoàn, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương chia sẻ: "Sau kỳ nghỉ Tết quay lại trở lại cơ quan để làm việc, trong khi tham gia giao thông tôi đã xác định là không sử dụng rượu bia để đảm bảo an toàn tính mạng của mình và cho người khác".

Ông Hoàng Thanh Bình, ở huyện Đông Anh, Hà Nội mong muốn: "Tôi rất mong là các anh công an tăng cường kiểm tra, kiểm soát để cho người tham gia giao thông được an toàn".

Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024, lực lượng chức năng thành phố Phổ Yên đã xây dựng kế hoạch, ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Theo đó từ ngày 11/1 đến nay, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự phối hợp với các tổ đội nghiệp vụ thuộc Công an thành phố huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các giải pháp tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông 5 ngày tết nguyên đán
Dịp Tết Nguyên đán 2024 người tham gia giao thông chấp hành tương đối nghiêm pháp luật về an toàn giao thông

Theo thống kê, từ 08/2 đến 13/2 (tức 29 đến ngày 04 tết), lực lượng chức năng thành phố đã tiến hành 18 ca tuần tra, kiểm soát, phát hiện, lập biên bản 152 trường hợp, trong đó nồng độ cồn 41 trường hợp, vi phạm về tốc độ 83 trường hợp, không có giấy phép lái xe 34 trường hợp. Số tiền xử phạt nộp ngân sách nhà nước trên 460 triệu đồng.

Đại úy Nguyễn Trung Đức, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thành phố Phổ Yên cho biết: "Quá trình thực hiện Đội Cảnh sát giao thông đã nắm chắc địa bàn, tình hình các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn, từ đó đề xuất dự báo phương án để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông. Qua quá trình thực hiện nhiệm vụ chúng tôi thấy ý thức của người tham gia giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2024 năm nay đã chấp hành tương đối nghiêm pháp luật về an toàn giao thông".

Nhờ thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp của lực lượng Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thành phố Phổ Yên, tình hình an ninh trật tự - an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong những ngày tết được đảm bảo, tình trạng ùn tắc giao thông không xảy ra, góp phần tạo không khí đón tết, vui xuân văn minh an toàn. Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát kịp thời phát hiện và xử lý triệt để các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông đảm bảo cho nhân dân vui xuân an toàn, vui tươi./.