Cựu chiến binh hiến đất mở đường
Từ đầu năm đến nay, trên 1.600 gia đình hội viên đã tự nguyện hiến khoảng 85.000 m2 đất, 1.800 m tường rào để làm đường giao thông.

Với mục tiêu là huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023, thời gian vừa qua, phong trào làm đường giao thông nông thôn được huyện Định Hóa triển khai rộng rãi, nhận được sự đồng thuận của người dân, trong đó nhiều gia đình cựu chiến binh đã hiến hàng trăm mét vuông đất để mở rộng các tuyến đường.

Cựu chiến binh Nguyễn Đăng Dũng, xã Kim Phượng, huyện Định Hóa cho biết: "Tuyên truyền đến các hội viên CCB về vận động các thành viên trong gia đình cùng chung tay xây dựng nông thôn mới."

Còn tại huyện Đại Từ, hưởng ứng phong trào “Mở rộng đường xóm 6m”, hơn 2.000 hội viên CCB trên địa bàn huyện đã hiến trên 15.000m2 đất các loại và tài sản trên đất thể hiện thực hóa đường xóm 6m, qua đó góp phần tạo sự lan tỏa, khơi dậy không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân.

Cựu chiến binh Lưu Sỹ Chuyển, xã Văn Yên, huyện Đại Từ cho biết: "Khi nhận được kế hoạch của UBND xã, chúng tôi đã đi tới từng nhà để vận động các hội viên, những người có uy tín trong cộng đồng tại địa phương để tuyên truyền mục đích ý nghĩa của phong trào."

Thời gian vừa qua, Hội CCB tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo Hội CCB cơ sở phát động phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với phong trào “CCB chung sức xây dựng nông thôn mới”. Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội CCB trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã ủng hộ trên 4 tỷ đồng để xây dựng NTM, tham gia hơn 68 nghìn ngày công lao động. Trên 1.600 gia đình hội viên đã tự nguyện hiến khoảng 85.000 m2 đất, 1.800 m tường rào để làm đường giao thông.

Ông Hoàng Ngọc Hoa, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Trong thời gian tới, Hội CCB tỉnh sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc về nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới với quan điểm chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc. Từ đó, tăng cường quan triệt, tuyên truyền cho các cán bộ, hội viên và nhân dân nhận thức đầy đủ và sâu sắc về phong trào xây dựng nông thôn mới; tiếp tục quyên góp, ủng hộ sức người, sức của để cùng chung tay thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh."

Với ý chí, bản lĩnh của những người lính Cụ Hồ, luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trên mọi mặt trận, thời gian tới, các cấp hội CCB trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tiếp tục nhân rộng các điển hình hội viên gương mẫu trong tham gia xây dựng NTM, góp phần xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh./.