Theo quyết định kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu của hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, việc xử lý kỷ luật cô Châu căn cứ theo Nghị định 27 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với viên chức.

Quyết định này ghi, bà Trần Thị Minh Châu bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nhiệm vụ giáo viên với nội dung "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 1, điều 11 Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ".

co giao khong giang bai bi ky luat canh cao trong 12 thang

Cô Trần Thị Minh Châu - người lên lớp không giảng bài trong nhiều tháng - bị kỷ luật cảnh cáo thời gian 12 tháng

Thời hạn thi hành kỷ luật là 12 tháng, bắt đầu từ ngày 13/4. Bên cạnh hình thức cảnh cáo này, cô Châu đang tạm ngưng đứng lớp, điều chuyển sang công tác văn phòng.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM thống nhất với đề xuất mức kỷ luật của Trường THPT Long Thới và cũng đang xem xét các bước xử lý hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm trong sự việc này.

Trước đó, trong buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM ngày 23/3, em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới phản ánh một giáo viên bộ môn khi lên lớp không nói gì với học sinh, cô không giao tiếp, không giảng bài, chỉ viết bài lên bảng rồi kệ học sinh..., việc này kéo dài gần cả học kỳ.

Học sinh cũng đã báo sự việc với giáo viên chủ nhiệm nhưng theo em Toàn, dường như cô gắng của cô chủ nghiệm không mang lại kết quả.

Sau đó, ngành giáo dục TPHCM vào cuộc xác minh thông tin và biết người mà học sinh phản ánh lên lớp không giảng bài là cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán.

Như vậy, đây là lần thứ hai cô Trần Thị Minh Châu bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Trước đó, vào năm 2012, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn ký quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với cô Châu vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm.