Cải cách hành chính - hỗ trợ cho quá trình phát triển
Năm 2023, huyện Phú bình có chỉ số cải cách hành chính nằm trong nhóm khá và chỉ số hài lòng đứng thứ 4 toàn tỉnh

Xã Điểm Thụy là một địa phương có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và đô thị hóa nhanh của huyện Phú Bình. Chính vì vậy nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính của người dân có xu hướng tăng nhanh. Trung bình mỗi ngày, bộ phận một cửa của xã tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính của khoảng 40 lượt công dân. Mặc dù khối lượng công việc nhiều, thời gian giải quyết ngắn, song đội ngũ cán bộ công chức nơi đây luôn nỗ lực để hoàn thành.

Ông Đinh Văn Lục, xóm Điềm Thụy, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình nhận xét: "Cán bộ công chức xã Điền Thụy về tinh thần và trách nhiệm phục vụ người dân rất tốt, trình độ bây giờ cũng đáp ứng được cái nhu cầu của xã hội...".

Cải cách hành chính - hỗ trợ cho quá trình phát triển

Ông Dương Ngọc Thơm, Chủ tịch UBND xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình cho biết: "Công việc ngày càng áp lực nhưng chúng tôi xác định phục vụ người dân là chính. Trong những ngày làm việc đầu tuần và cuối tuần chúng tôi dành thời gian kể cả quá giờ, hết giờ làm việc vẫn phục vụ cho nhân dân để đảm bảo nhân dân đến giao dịch được thuận lợi, đồng thời sẵn sàng tăng cường những đồng chí cán bộ của các đoàn thể xuống để hướng dẫn nhân dân, để tổ chức thực hiện, không để hồ sơ tồn đọng và không gây phiền hà cho nhân dân, để cho nhân dân thực hiện giao dịch những thủ tục cải cách hành chính, những thủ tục hành chính ở tại bộ phận một cửa mầm cửa liên thông được thuận lợi".

Khối lượng hồ sơ thủ tục hành chính cấp huyện phải giải quyết của Phú Bình cùng tăng nhanh trong những năm qua. Đơn cử như lĩnh vực đất đai, trong quý 1 năm 2024, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Bình đã tiếp nhận giải quyết khoảng 2.300 hồ sơ. Điều đáng mừng là không có hồ sơ chậm muộn.

Bà Hoàng Thị Hà, xóm Vôi, xã Hà Châu, huyện Phú Bình: "Nhân viên hướng dẫn chúng tôi thủ tục chi tiết, chu đáo, thuận lợi cho việc mình làm giấy tờ".

Cải cách hành chính - hỗ trợ cho quá trình phát triển

Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Bình: "Cán bộ tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa, đặc biệt là hướng dẫn cho người dân khi đến làm thủ tục liên quan đến lĩnh vực đất đai, có một đồng chí lãnh đạo trực tiếp để giải quyết kịp thời mọi những vướng mắc khó khăn khi mà người dân đến giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, do vậy thủ tục được tiếp nhận và giải quyết kịp thời và nhanh gọn".

Theo kết quả đánh giá của tỉnh Thái Nguyên năm 2023, huyện Phú bình có chỉ số cải cách hành chính nằm trong nhóm khá và chỉ số hài lòng đứng thứ 4 toàn tỉnh. Đây là sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành trong huyện, tuy nhiên để phục vụ người dân tốt hơn, Phú Bình cần tiếp tục quan tâm nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, đẩy mạnh việc chuyển đổi số theo hướng thực chất, đon giản hóa, rút ngắn các quy trình thủ tục hành chính./.