Sáng 21/5, Đoàn Thanh tra của Bộ Nội đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long để công bố quyết định thanh tra công tác cán bộ đối với tỉnh giai đoạn từ 1/1/2016 đến ngày 30/4/2018.

bo noi vu cong bo quyet dinh thanh tra cong tac can bo tinh vinh long
Công bố quyết định thanh tra công tác cán bộ đối với tỉnh Vĩnh Long giai đoạn từ 2016 đến nay.

Theo đó, đoàn Thanh tra Bộ Nội vụ sẽ tiến hành thanh tra 45 ngày về thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức, tuyển dụng công chức, viên chức, xét chuyển cán bộ công chức cấp xã lên công chức từ cấp huyện trở lên; nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với công chức; bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý, số lượng cấp phó tại một số sở, ngành và đơn vị cấp huyện, thành phố của tỉnh Vĩnh Long.

bo noi vu cong bo quyet dinh thanh tra cong tac can bo tinh vinh long
Đoàn Thanh tra Bộ Nội sẽ thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức, tuyển dụng công chức, viên chức.

Ông Nguyễn Mạnh Khương, Phó Chánh thanh tra Bộ Nội vụ, Trưởng đoàn cho biết: “Ngay từ rất sớm, thanh tra Bộ Nội vụ có văn bản gửi đến UBND tỉnh triển khai đến tất cả cơ quan, đơn vị chuẩn bị nội dung cho cuộc thanh tra này. Trong buổi làm việc đầu tiên hôm nay, chúng tôi công bố quyết định thanh tra, nghe báo cáo của UBND tỉnh về các nội dung sẽ tiến hành thanh tra theo đề cương mà đoàn thanh tra đã gửi”.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương chủ động phối hợp với đoàn thanh tra trong việc sắp xếp, bố trí cán bộ, các tài liệu có liên quan để thực hiện đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt trong quá trình thanh tra./.