Giữa tháng 2/2017, CAP Láng Thượng, quận Đống Đa (Hà Nội) nắm được thông tin về đối tượng trốn truy nã từ Sơn La về Hà Nội với hành vi dùng dao tấn công một Trưởng Công an xã (CAX) tại tỉnh Sơn La.

Sau nhiều ngày lần theo dấu vết tội phạm đang trốn truy nã, sáng 23/2, CAP Láng Thượng đã phát hiện đối tượng truy nã xuất hiện tại địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngay sau đó, một tổ công tác của CAP Láng Thượng đã đến khu nhà trọ nơi mà đối tượng xuất hiện kiểm tra hành chính, nhưng chỉ có hai người bạn của đối tượng ở đây.

bat doi tuong dung dao tan cong cong an xa roi tron truy na
Đối tượng Tài

Ban chỉ huy CAP Láng Thượng đã áp dụng các biện pháp giáo dục, khuyên nhủ, động viên đối tượng truy nã sớm đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật và được biết do cảm thấy có nguy cơ bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ nên đối tượng đã chuyển đi khỏi phường Trung Văn từ vài ngày trước đó.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAP Láng Thượng đã xác định được đối tượng đang có mặt trên địa bàn huyện Thường Tín, Hà Nội và thuê phòng trọ ở cùng với người yêu. 17h ngày 23/2, tổ công tác CAP Láng Thượng đã có mặt tại khu trọ nơi đối tượng thuê ở. Sau khi xác minh đối tượng đang có mặt tại phòng trọ, Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng CAP Láng Thượng đã chỉ đạo tổ công tác áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tấn công, trấn áp, bắt giữ đối tượng đưa về trụ sở CAP Láng Thượng để làm việc.

Tại đây, đối tượng tự khai tên là Lò Văn Tài (SN 1985, trú tại bản Khoang, xã Chiêng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La). Hành trình phạm tội của Tài được đối tượng tường trình lại như sau: Ngày 15/11/2016, khi đi uống rượu về nhà tại bản Khoang, Tài thấy con chó của nhà mình bị xe ô tô cán chết, đã giữ người lái xe lại chửi bới và dọa đòi tiền bồi thường.

Lái xe tải đã gọi điện báo CAX Chiêng Khoang xuống làm việc. Khi lực lượng CAX xuống hiện trường, đã yêu cầu Tài để người lái xe điều khiển chiếc xe đỗ gọn vào lề đường để không cản trở giao thông. Tài liền chạy đi lấy thanh sắt gần đó vụt trúng vai Trưởng CAX. Lực lượng CAX thấy vậy lao lên khống chế Tài. Đối tượng đã chạy vào nhà lấy dao đuổi chém các lực lượng CAX, rồi bỏ trốn.

Với hành vi phạm tội nêu trên, Tài đã bị Cơ quan CSĐT - CAH Quỳnh Nhai ra quyết định truy nã về hành vi: “Gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích hoặc đe dọa xâm hại sức khỏe người khác”.

Được biết, Tài từng có tiền án về tội “Cướp tài sản”, bị Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La xử phạt 8 năm tù. Tài còn được mọi người dân ở bản Khoang biết đến là đối tượng côn đồ hung hãn và rất manh động, sẵn sàng gây thương tích cho người khác. Việc bắt được Lò Văn Tài đã góp phần giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Ban chỉ huy CAP Láng Thượng đã lập hồ sơ, chuyển đối tượng truy nã Lò Văn Tài cho CAH Quỳnh Nhai - Sơn La để tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền./.