Reuters ngày 29/10 đưa tin, phản ứng trước việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở lại cuộc điều tra bê bối thư điện tử, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton tuyên bố bà hoàn toàn vô tội, đồng thời bày tỏ tin tưởng cuộc điều tra sẽ không thay đổi kết luận được đưa ra hồi tháng 7.

ba clinton tu tin truoc viec fbi mo lai dieu tra be boi thu dien tu
Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ - Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)

“Người dân Mỹ xứng đáng được biết về toàn bộ sự việc ngay lập tức. Bản thân ngài Giám đốc FBI cũng nói rằng chưa dám chắc là những bức thư điện tử đó có ý nghĩa gì hay không. Tôi tin tưởng rằng cuộc điều tra sẽ không làm thay đổi kết luận của FBI đưa ra hồi tháng 7”, bà Clinton nói.

Tháng 7/2016, Giám đốc FBI thông báo, bà Clinton không bị cáo buộc hình sự vì sử dụng máy chủ cá nhân để gửi thư điện tử khi làm Ngoại trưởng Mỹ.

Tuyên bố của bà Clinton được đưa ra sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 28/10 thông báo mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử liên quan đến ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton về việc sử dụng thư điện tử cá nhân khi còn giữ cương vị Ngoại trưởng.

Trong bức thư gửi lên giới lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện Mỹ, Giám đốc FBI James Comey cho biết, cơ quan này sẽ “có các biện pháp điều tra thích hợp” để xem xét liệu những bức thư điện tử mới rò rỉ có lưu các thông tin mật hay không, cũng như “đánh giá mức độ quan trọng của những bức thư này đối với cuộc điều tra”.

FBI tìm thấy những thư điện tử mới khi kiểm tra các thiết bị của cựu nghị sĩ Anthony Weiner và Human Abedin, trợ lý hàng đầu của bà Clinton. Trong lúc xem xét laptop của ông Weiner, các nhà điều tra phát hiện bà Abedin cũng sử dụng nó và thiết bị chứa một số thư điện tử giữa bà Abedin và bà Clinton./.

Sau khi thông tin trên được công bố, ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đã đánh giá cao quyết định mở lại cuộc điều tra của FBI, đồng thời cho rằng, bà Clinton không đủ tư cách tham gia cuộc bầu cử Tổng thống./.