RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 31/05/2020 02:20 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Tìm ra những cách làm mới, phù hợp với thực tế tại địa phương

16:51 | 11/01/2019

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Đảng bộ huyện Đồng Hỷ diễn ra ngày 10/1. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. 

tim ra nhung cach lam moi phu hop voi thuc te tai dia phuong
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong sạch, vững mạnh góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trên cơ sở đó, giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu của huyện năm 2017 đạt trên 3.700 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra; giá trị sản xuất ngành xây dựng đạt hơn 120% kế hoạch; sản lượng lương thực có hạt đạt gần 120% kế hoạch; thu ngân sách trong cân đối đạt gần 120 tỷ đồng, đạt trên 164% dự toán tỉnh giao…Bên cạnh đó, việc thu hút đầu tư vào địa bàn cũng đạt nhiều kết quả khả quan, với tổng vốn thu hút trên 1.400 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục được quan tâm; tình hình an ninh chính trị được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận…Năm 2018, với việc đẩy mạnh thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, huyện đã có 3 xã về đích nông thôn mới. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất, các cuộc phát động vì người nghèo…đã được huyện triển khai sâu rộng và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an sinh xã hội của địa phương. Tuy nhiên, việc triển khai xây dựng nông thôn mới; thực hiện sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện vẫn còn một số khó khăn – đây là những nội dung đã được các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc đánh giá cao và biểu dương những kết quả huyện Đồng Hỷ đã đạt được trong năm 2018, những thành tích này đã góp phần quan trọng cho sự phát triển chung của tỉnh. Đối với những chỉ tiêu trong năm 2019 của huyện về công tác Đảng, thi đua khen thưởng và đặc biệt là phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện tiếp tục nỗ lực, phát huy những kết quả đã đạt được trên cơ sở tìm ra những cách làm mới, phù hợp với thực tế tại địa phương để hoàn thành kế hoạch đã đề ra, tạo đà thúc đẩy sự phát triển toàn diện và bền vững của địa phương.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018 đã được khen thưởng./.

Hoài Thu