RSS Youtube Facebook

Thứ tư 19/12/2018 12:38 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thái Nguyên: Hướng tới mục tiêu áp dụng thành công kỹ thuật ghép tế bào gốc trong lĩnh vực huyết học

15:04 | 24/11/2017

Hướng tới mục tiêu áp dụng thành công kỹ thuật ghép tế bào gốc trong điều trị các bệnh về máu ác tính là một trong nhiều nội dung của thỏa thuận hợp tác chuyển giao khoa học kỹ thuật vừa được ký kết giữa Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.  

thai nguyen huong toi muc tieu ap dung thanh cong ky thuat ghep te bao goc trong linh vuc huyet hoc

Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của lĩnh vực Huyết học Truyền máu trong chăm sóc điều trị người bệnh, bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực phục vụ phát triển lĩnh vực này, từ đó đơn vị đã và đang áp dụng thành công nhiều kỹ thuật y khoa hiện đại. Đoàn công tác của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đánh giá cao sự phát triển về lĩnh vực huyết học truyền máu của bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

thai nguyen huong toi muc tieu ap dung thanh cong ky thuat ghep te bao goc trong linh vuc huyet hoc

Theo thỏa thuận: hoạt động chuyển giao các kỹ thuật thông qua đề án, bệnh viện vệ tinh sẽ tiến hành từ nay đến hết năm 2020, tập trung vào các kỹ thuật chuyên sâu như xét nghiệm huyết tủy đồ, sinh học phân tử, miễn dịch, chuẩn đoán sớm các bệnh máu ác tính và lành tính, mục tiêu cao nhất trong thỏa thuận hợp tác hướng tới vận dụng ghép tế bào gốc trong điều trị các bệnh máu ác tính. Các đơn vị đều mong muốn việc tiến hành hợp tác, chuyển giao khoa học kỹ thuật về lĩnh vực huyết học sẽ giúp giảm quá tải bệnh viện và nâng cao chất lượng điều trị cho nhân dân tỉnh Thái Nguyên cũng như các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tin, ảnh: Phương Thảo