RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 24/06/2018 12:28 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Ngân hàng Hàn Quốc thâu tóm dịch vụ bán lẻ của ANZ tại Việt Nam

14:34 | 21/04/2017

Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc vừa mua lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam

Hôm nay (21/4), Ngân hàng ANZ thông báo đã đạt được thỏa thuận bán lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam cho ngân hàng Shinhan Việt Nam - công ty con của Shinhan Financial Group, một tập đoàn tài chính Hàn Quốc được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc và New York.

ngan hang han quoc thau tom dich vu ban le cua anz tai viet nam

ANZ sẽ tập trung vào mảng dịch vụ khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính tại Việt Nam (Ảnh minh họa: VIR)

Ông Farhan Faruqui, Giám đốc điều hành Khối kinh doanh Quốc Tế tại tập đoàn ANZ cho biết, thương vụ này nằm trong chiến lược đơn giản hóa ngân hàng và tăng hiệu suất vốn của ANZ.

Hiện tại, ANZ đang tập trung nguồn lực vào mảng kinh doanh lớn nhất tại châu Á là khối khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính. ANZ là một trong bốn ngân hàng hàng đầu trong hoạt động hỗ trợ thương mại và vốn tại khu vực này, ông Farhan Faruqui cho hay.

Theo Giám đốc điều hành Khối kinh doanh Quốc Tế tại tập đoàn ANZ, thỏa thuận với ngân hàng Shinhan Việt Nam bao gồm chuyển giao tám chi nhánh và phòng giao dịch của ANZ Việt nam tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng như nhân viên khối dịch vụ ngân hàng bán lẻ.

Mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ phục vụ khoảng 125.000 khách hàng cá nhân tại Việt Nam, với khoảng 320 triệu đô la Úc dư nợ cho vay và khoảng 800 triệu đô la Úc dư nợ tiền gửi. Khoản chênh lệch thương mại của thương vụ này so với giá trị sổ sách của ANZ Việt Nam là không đáng kể đối với tập đoàn ANZ.

Phụ thuộc vào sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền, ANZ dự kiến cuộc chuyển giao mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ cho ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2017.

Mảng dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp và định chế tài chính của ANZ hiện có mặt tại 15 thị trường khác nhau tại châu Á và được xếp hạng là một trong bốn ngân hàng doanh nghiệp hàng đầu tại khu vực này năm 2016 theo Greenwich Associates.

Thương vụ bán lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam là bước tiếp theo sau thông báo thương vụ bán lại khối bán lẻ và quản lý tài sản của ANZ tại năm nước châu Á cho ngân hàng DBS vào tháng 10/2016./.

Theo Trần Ngọc/VOV.VN