Đồ uống có đường có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Uống nhiều đồ uống có đường mỗi ngày có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư. Đây là kết quả nghiên cứu mới được Đại học Melbourne, Australia công bố.
Đồ uống có đường có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Ảnh: health.com |
Nghiên cứu dựa trên việc theo dõi lượng đồ uống có đường tiêu thụ bởi 35.000 người ở các độ tuổi khác nhau. Kết quả cho thấy, uống quá nhiều nước ngọt dẫn đến nguy cơ mắc 13 loại ung thư. Thêm vào đó, nguy cơ ung thư gia tăng không liên quan tới tình trạng béo phì, ngay cả những người không thừa cân vẫn có khả năng mắc ung thư cao hơn nếu thường xuyên uống nước ngọt.
Hội đồng Ung thư Australia kêu gọi các nhà lập pháp đưa ra mức thuế 20% cho đồ uống có đường để giảm thiểu việc tiêu thụ các đồ uống giá rẻ và có hại cho sức khỏe.
Áp thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường: Tác động nhiều mặt |
Theo VTV.vn
TỪ KHÓA: