RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 05/07/2020 16:48 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các địa phương

08:12 | 15/11/2019

Tiếp tục các hoạt động tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII, trong 2 ngày 13 và 14/11, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại các địa phương trên địa bàn. Đồng chí Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND Thành phố đã tiếp xúc với cử tri phường Tân Long, TP Thái Nguyên. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Phú Xá và phường Tích Lương, TP Thái Nguyên; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Quang Sơn và Hóa Thượng; thị trấn Trại Cau và Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ.

dai bieu hdnd tinh tiep xuc cu tri cac dia phuong 74182
Cử tri phường Tân Long, TP Thái Nguyên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Minh Thúy

Sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm của tỉnh và thành phố; nội dung Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIII và Kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố Thái Nguyên khóa XVIII, các cử tri đã gửi đến đoàn nhiều ý kiến, kiến nghị. Trong đó, tập trung phản ánh về vấn đề ô nhiễm môi trường do xe chở đất đá rơi vãi trên đường; quan tâm xây dựng cống thoát nước tại các khu dân cư; đảm bảo nguồn nước sạch trong sinh hoạt; có giải pháp giải quyết một số vướng mắc trong cải cách hành chính; chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người dân có nhu cầu; quan tâm xây dựng đô thị văn minh, đầu tư cơ sở vật chất cho trường Tiểu học Tân Long; tạo điều kiện cho người bệnh có bảo hiểm y tế khi có nguyện vọng chuyển lên bệnh viện tuyến trên; làm rõ tiến độ và giải pháp đẩy nhanh tiến độ một số dự án trọng điểm của tỉnh trong giai đoạn 2016 - 2020; nâng cao hiệu quả công tác thi đua khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại mỗi địa phương.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo và ngành chức năng của thành phố đã giải trình, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại sẽ được đoàn tổng hợp, gửi đến Kỳ họp HĐND sắp tới để xem xét, giải quyết./.

Nhóm PV