Sáng 16/4, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đã điều tra, xác minh vụ việc 14 du khách Lào nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, chiều 15/4, Tổ đường dây nóng của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng nhận được thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, có 14 người của đoàn du khách Lào nhập viện lúc 16h30 cùng ngày nghi do ngộ độc thực phẩm.

da nang chua du co so ket luan 14 du khach lao nhap vien do ngo doc thuc pham
Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thì chưa đủ cơ sở kết luận 14 du khách Lào nhập viện do ngộ độc thực phẩm. (Ảnh minh họa)

Qua điều tra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng ghi nhận sáng ngày 15/4, đoàn khách trên ăn buffet sáng tại khách sạn S. (trên đường Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Sau khi ăn sáng xong, khoảng 8h cùng ngày, 4 người trong đoàn có triệu chứng đau bụng nhẹ, đi phân lỏng nhưng không bị nôn và cùng đoàn đi chơi tại Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam).

Đoàn khách tiếp tục ăn trưa tại Cù Lao Chàm. Sau đó 14 người có triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng nên được chuyển về Bệnh viện Hoàn Mỹ lúc 16h30 ngày 15/4, đến 19h cùng ngày, cả 14 người đều được xuất viện.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lúc 20h ngày 15/4, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra tiến hành kiểm tra toàn diện tại khách sạn S.

Kết quả kiểm tra cho thấy, khách sạn S. đáp ứng đầy đủ các thủ tục hành chính, tuy nhiên giấy khám sức khỏe của nhân viên hết hiệu lực. Về điều vệ sinh cơ sở: bếp nấu của khách sạn sạch sẽ.

Mặt khác, đoàn du khách có quá trình di chuyển và ăn uống nhiều nơi trước khi về lưu trú và ăn sáng tại khách sạn S.

Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, số người nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm là 14 người so với đoàn khách 80 người là tỷ lệ thấp. Hơn nữa, triệu chứng tiêu hóa nhẹ, thoáng qua, hồi phục nhanh, đoàn ăn uống nhiều nơi với nhiều món ăn. Do đó Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã ra quyết định chuyển Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 2 thanh tra đột xuất, xử lý vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở khách sạn S. nêu trên.