Vui Tết Trung thu
Quan tâm, chăm lo cho thế hệ tương lai là vun đắp và xây dựng Thái Nguyên nói riêng và đất nước nói chung tươi đẹp và giàu mạnh hơn

Màn trống hội và tiết mục Múa lân mở đầu chương trình đã đem đến không khí vui tươi, rộn ràng, mang đậm giá trị văn hóa truyền thống và cũng là món quà ý nghĩa giành tặng các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em, nhằm tạo sự bình đẳng về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng. Trung thu năm nay, các huyện, thành phố trong toàn tỉnh đều tổ chức nhiều chương trình đặc sắc, ý nghĩa tạo điều kiện để trẻ em được vui hội trăng rằm. Đồng chí gửi lời chúc các cháu thiếu nhi luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi và đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò của hệ thống chính trị và huy động toàn xã hội tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình: "Các cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, huy động toàn xã hội tham gia tích cực hiệu quả vào công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em, đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ và phòng chống xâm hại trẻ em, đặc biệt chú trọng trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, dân tộc thiểu số và miền núi, gia đình có công".

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã trao 400 triệu đồng, Công ty CP Xây dựng số II Thái Nguyên trao 250 triệu động ủng hộ Chương trình "Vui Tết Trung thu" năm 2023. Lãnh đạo tỉnh và đại diện hai doanh nghiệp đã trao 250 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt của các huyện, thành phố, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội và Trung tâm Hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên, mỗi suất học bổng trị giá 1,2 triệu đồng.

Vui Tết Trung thu
Nhiều phần quà đã được dành tặng cho các em nhân dịp Tết Trung thu.

Em Dương Thị Hoài, Lớp 9A, trường THCS Bắc Sơn, Phổ Yên, Thái Nguyên vui mừng nói: "Em rất cảm ơn các bác đã tặng quà cho em, năm nay em cảm thấy vui hơn".

Còn Em Lâm Gia Toại, học sinh trường THCS Tiên Hội, Đại Từ, Thái Nguyên thì cho biết: "Được các cô, các chú quan tâm, cháu cảm thấy rất xúc động".

Em Nguyễn Duy Long, Lớp 6C, trường THCS Trưng Vương, Thái Nguyên chia sẻ quyết tâm của bản thân: "Được nhận quà của các bác ngày hôm nay, em thấy em phải nỗ lực hơn để góp phần xây dựng cho quê hương".

Chương trình “Vui Tết Trung thu” diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ và biểu diễn Xiếc đặc sắc để lại niềm vui, ấn tượng về một Tết Trung thu ý nghĩa, ấm áp, tạo thêm động lực cho các em thiếu nhi nỗ lực vượt khó học tốt./.