Hợp đồng của Juan Mata với MU sẽ hết hạn vào ngày 30/6. Trong thời gian qua, Barcelona đã có động thái tiếp cận tiền vệ này. Dù vậy, cuối cùng, ngôi sao người Tây Ban Nha đã quyết định ở lại gắn bó với MU.

tu choi barcelona juan mata troi chan cung mu
Juan Mata gia hạn hợp đồng với MU

Theo thông tin từ báo giới Anh, hợp đồng mới của Juan Mata với MU sẽ có thời hạn trong vòng 3 năm. Điều đó có nghĩa rằng, cầu thủ này sẽ gắn bó với Quỷ đỏ cho tới khi 34 tuổi. Khả năng cao Juan Mata sẽ từ giã sự nghiệp cầu thủ trong màu áo MU.

Theo một vài nguồn tin, BLĐ MU đang tính tới khả năng trao cho Juan Mata nắm một vai trò ở CLB sau khi treo giày.

Trong thời gian qua, những người đứng đầu MU đã đau đầu trong việc giữ chân trụ cột. Họ đã mất Ander Herrera vào tay PSG theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi cầu thủ này hết hợp đồng ở sân Old Trafford. Cùng với đó, Antonio Valencia cũng xác nhận sẽ chia tay MU sau khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6/2019.

Trong mùa giải vừa qua, Juan Mata đã ra sân 32 lần và ghi được 6 bàn thắng cho MU. Dù không phải là nhân tố “bất khả xâm phạm” nhưng tiền vệ này vẫn chứng tỏ được mình mỗi khi vào sân thi đấu.

Tới thời điểm này, MU mới chiêu mộ được 1 tân binh là Daniel James từ Swansea. Theo vài nguồn tin, Quỷ đỏ đã mất 18 triệu bảng để có được chữ ký của cầu thủ này, người được ví như truyền nhân của Ryan Giggs.