Trung thu cho em
Các em học sinh lớp 4 và 5 của Trường Tiểu học Trưng Vương tham gia làm lồng đèn ước mơ trao tặng cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Vui tươi, hào hứng là tâm trạng chung của các em học sinh lớp 4 và 5 của Trường Tiểu học Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên khi tham gia tiết ngoại khóa làm lồng đèn ước mơ trao tặng cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do Hội đồng Đội tỉnh triển khai. Bằng sự khéo léo, các em học sinh đã gửi trọn những yêu thương, lời động viên trong từng chiếc đèn với mong muốn mang đến một mùa trăng thật đẹp và ấm áp cho các bạn.

Em Nguyễn Bảo Hân, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Trưng Vương, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Thực hiện chương trình Lồng đèn thắp sáng ước mơ, chúng em đã hiểu được ý nghĩa của Tết Trung thu, ý nghĩa của những việc làm thiện nguyện, tương thân tương ái và chia sẻ với những người xung quanh. Lần này em cùng với các bạn đã tự tay làm nên những chiếc đèn trung thu để tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn; món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm yêu thương. Chúng em mong rằng các bạn sẽ có được niềm vui trong dịp Tết Trung thu".

Trung thu cho em
Trung thu năm nay, hơn 400 suất quà tiếp nhận từ hoạt động “Lồng đèn thắp sáng mơ ước” cùng với nhiều học bổng, công trình và sách với tổng trị giá gần 200 triệu đồng đã được trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nhằm chia sẻ yêu thương với các em thiếu nhi xã Đồng Thịnh, huyện Định Hóa, Ngày hội “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” đã được Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi. Nhiều phần quà ý nghĩa mang tình cảm, sự sẻ chia của các anh, chị cán bộ Đoàn, Đội, các cơ quan, đơn vị đã được dành cho thiếu nhi nơi đây.

Em Vũ Đức Long, học sinh lớp 8B, Trường THCS Đồng Thịnh, huyện Định Hóa, Thái Nguyên cho biết: "Hôm nay em rất vui vì được nhận học bổng và 1 chiếc đèn trung thu từ Tỉnh Đoàn để đi rước đèn cùng gia đình và mọi người trong xóm".

Trung thu năm nay, hơn 400 suất quà tiếp nhận từ hoạt động “Lồng đèn thắp sáng mơ ước” cùng với nhiều học bổng, công trình và sách với tổng trị giá gần 200 triệu đồng đã được trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Chị Phạm Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên cho hay: "Thông qua những hoạt động dịp Trung thu 2023, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh mong muốn rằng đây là một dịp để các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được vui chơi, trải nghiệm, tìm hiểu về Tết Trung thu và nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trong đó có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái để lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến xã hội".

Với nhiều hoạt động ý nghĩa trên, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã góp phần giúp thiếu nhi nói chung, các em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng trên địa bàn tỉnh được đón một mùa Tết Trung thu vui tươi, ấp áp và tràn đầy yêu thương.