Liên hoan Ẩm thực “Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc”
Ban Tổ chức trao chứng nhận Top 100 món ăn đặc sắc chế biến nguyên liệu từ cây chè và các sản phẩm Trà Thái Nguyên |
Với quy mô 37 đội thi, hơn 120 chuyên gia, nghệ nhân, người am hiểu và có khả năng chế biến các món ẩm thực dân tộc; các đầu bếp, nhân viên chế biến món ăn tại các khách sạn, nhà hàng, khu, điểm du lịch trong và ngoài tỉnh. Chương trình với các hoạt động đa dạng như: giao lưu, trao đổi về Trà và văn hoá Trà Thái Nguyên; thực hiện chế biến và trưng bày các món ăn tham gia Liên hoan ẩm thực.
Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức tiến hành trao chứng nhận Top 100 món ăn đặc sắc chế biến nguyên liệu từ cây chè và các sản phẩm Trà Thái Nguyên. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm khai thác, giới thiệu các món ăn truyền thống gắn với các sản phẩm chế biến từ cây chè Thái Nguyên, tạo sản phẩm ẩm thực đặc trưng, độc đáo của tỉnh, từng bước xây dựng thương hiệu món ăn được chế biến từ cây chè; góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống, làm phong phú sản phẩm du lịch để giới thiệu, quảng bá đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.