Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho chức sắc, chức việc - đã psts 11.8
Các cơ sở y tế trên địa bàn đã tiến hành tiêm vắc xin cho các chức sắc, chức việc.

Ngay trong ngày 10/8, gần 30 tăng ni của Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã đến khám sàng lọc và thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Đại đức Thích Chúc Tiếp, Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên cho hay: "Chúng tôi thấy đây là việc làm triển khai đúng lúc, kịp thời; là 1 công dân tôi rất mong mỏi được tiêm vắc xin đảm bảo công việc hoạt động công tác phật sự, đi lại được an tâm, để cho dịch bệnh không còn lây lan, xã hội trở lại bình an".

Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho chức sắc, chức việc - đã psts 11.8
Kể từ khi dịch bùng phát lần thứ 4 đến nay, toàn tỉnh đã có gần 100 chức sắc, chức việc của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn được tiêm vắc xin.

Chỉ tính riêng trong đợt 5 này, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tiêm cho trên 80 chức sắc, chức việc của 3 tôn giáo là Phật giáo, Công giáo và Tin lành. Kể từ khi dịch bùng phát lần thứ 4 đến nay, toàn tỉnh đã có gần 100 chức sắc, chức việc của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn được tiêm vắc xin.

Linh mục Nguyễn Văn Kinh, Chánh xứ Giáo xứ Thái Nguyên nhấn mạnh: "Việc tiêm chủng vắc xin tôi cho rằng rất tốt, tôi luôn tin tưởng vào các hướng dẫn của Nhà nước, của tỉnh; tôi rất cảm ơn tỉnh, các lãnh đạo, y, bác sĩ".

Ông Hoàng Văn Thái, Mục sư nhậm chức Hội Thánh tin lành Thái Nguyên đánh giá: "Các cấp chính quyền của tỉnh Thái Nguyên đã tạo điều kiện cho các chức sắc tin lành trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được tiêm vắc xin. Chúng tôi sẽ phổ biến cho bà con vững tin và mạnh dạn tiêm vắc xin".

Bác sỹ Hà Đức Trịnh, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên cho biết: "Đối với Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên, sau khi liên hệ trực tiếp với Sở Nội vụ đã từng bước tiền hành công tác tiêm chủng như khám sàng lọc trước tiêm, tổ chức tiêm theo dây chuyền, thực hiện theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chức sắc, chức việc của tỉnh Thái Nguyên".

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là một trong những biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp hiện nay. Việc tổ chức tiêm lần này đã thể hiện sự quan tâm của tỉnh Thái Nguyên đối với các chức sắc, chức việc, nhà tu hành tôn giáo, từ đó, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn./.